Doanh Nhân Nguyễn Thùy Thuận – Người Phụ Nữ Tâm Huyết Với Cây Thanh Long

Là người con gốc Bình Thuận, Nguyễn Thùy Thuận đã nuôi dưỡng trong mình ước mơ phát triển ngành nông nghiệp thanh long của quê nhà, đưa đặc sản Bình Thuận vươn xa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Doanh nhân Nguyễn Thùy Thuận vinh hạnh nhận Vinh danh Thương Hiệu Uy Tín 2022

Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Nguyễn Thùy Thuận được biết đến là nữ doanh nhân trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. Chị vốn sinh ra và lớn lên tại Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hóa tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, với thành tích đáng ngưỡng mộ, chị trở thành trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm cho công ty KyVy, trực thuộc tập đoàn Nippon Papper Group.

Thấy được tiềm năng của thị trường nông nghiệp trồng trọt thanh long tại Việt Nam vô cùng phát triển nhưng cuộc sống của những người nông dân quê chị lại khó khăn, vì phải đối mặt với tình trạng “ép giá” từ các thương lái và tình trạng “ế ẩm” không người mua mỗi khi mùa thanh long chín rộ. Nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Thuận đã chọn phát triển thanh long, với mong muốn nâng tầm giá trị của thanh long quê nhà, cũng như cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương.

Thương hiệu hứa hẹn sẽ ngày càng trở nên vững mạnh và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm độc đáo

Chính vì vậy, chị thành lập Công ty TNHH SX TM Trà Thanh Long và từ ấy những sản phẩm chất lượng từ Thanh Long được ra mắt thị trường. Các sản phẩm mang đầy tâm huyết được kể đến như: Hoa thanh long sấy, trà thanh long…

Chân dung nữ doanh nhân tài năng Nguyễn Thùy Thuận

Cũng như bao doanh nghiệp khác, đại dịch Covid-19 khiến cho sản phẩm bị ứ đọng và gặp khó khăn trong việc phân phối sản phẩm sang thị trường Trung Quốc. Nhưng với tài năng và sự thông minh của mình, Nguyễn Thùy Thuận không chỉ vực dậy cả doanh nghiệp, mà còn đưa thương hiệu Trà Thanh Long trở nên nổi tiếng ở thị trường trong nước, xuất sắc được vinh danh “Thương hiệu uy tín 2021” tại chương trình Tỏa Sáng Thương Hiệu diễn ra tại TP.HCM; và đạt giải khuyến khích tại cuộc thi: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận” năm 2020 – 2021 với giải pháp thanh long sấy độc quyền của thương hiệu Trà Thanh Long.

Sản phẩm Trà Thanh Long được quý khách hàng yêu thích bởi sự chất lượng và hương vị thơm ngon.

Thời gian tới, Doanh nhân Nguyễn Thùy Thuận mong muốn đưa các sản phẩm từ thanh long nói chung và thương hiệu Trà Thanh Long vươn xa ra thị trường lớn như: Châu Âu,Trung Đông,… Khẳng định chỗ đứng của thương hiệu nông sản Việt Nam.

Trương Tử Vy