Doanh Nhân Phạm Quang Trường Và Nguyễn Thị Diễm Hằng: Thắp Sáng Giấc Mơ Cho Trẻ Em Việt

Khép lại những ngày cuối tháng 4, lãnh đạo Vinapharma – Group và Vinanutrifood tiếp tục tô điểm thêm vào hành trình thiện nguyện với nhiều chương trình ý nghĩa, ủng hộ cho trẻ em Việt tại vùng sâu, vùng xa nhằm giúp các em thắp sáng ước mơ đến trường và vươn lên trong cuộc sống.

Không ngừng mang những giá trị ý nghĩa đến với cộng đồng, trong tháng 4, Vinapharma – Group và Vinanutrifood đã kết hợp cùng nhau hưởng ứng chương trình thiện nguyện vì trẻ em Việt.

Trong ngày 27/4 vừa qua, tại Lễ phát động Tháng Nhân Đạo 2022 trên địa bàn Hà Nội của Hội chữ Thập Đỏ, Chủ tịch Công ty ông Phạm Quang Trường và bà Nguyễn Thị Diễm Hằng đã trao tặng nhiều phần quà ủng hộ chương trình với tổng giá trị khoảng 750 triệu đồng. Dự kiến trong hành trình thiện nguyện năm 2022, con số đóng góp này sẽ lên đến 20 tỷ đồng.

Lễ kỉ niệm 30 năm xây dựng và phát triển tốt đẹp của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Thông qua sự sẻ chia này, doanh nhân Phạm Quốc Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng mong muốn xây dựng thêm nhiều trường học tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa và khu vực khó khăn trên toàn quốc, thắp sáng ước mơ đến trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình sẽ được chia thành nhiều hoạt động xuyên suốt trong tháng 5 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” với sự đồng hành của Vinapharma – Group và Vinanutrifood.

Sau 4 năm triển khai Tháng Nhân đạo (từ năm 2018-2021), Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã trợ giúp cho hơn 184.216 lượt người với trị giá hơn 61 tỷ đồng. Kết quả trên là minh chứng rõ nét hiệu quả công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ vào thành tích chung của thành phố trong công tác nhân đạo, góp phần vào công tác an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế xã hội của thành phố.

Lễ ký kết tham gia chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ Thập Đỏ trường học giai đoạn 2022 – 2026

Đặc biệt, trong cuối tháng 4 cũng đánh dấu chặng đường phát triển 30 năm thành lập và phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Tính đến nay, theo thống kê được báo cáo Quỹ đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc. Riêng đối với Quỹ Bảo trợ trẻ em cấp Trung ương đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng và hàng trăm ngàn tấn hàng hóa, hàng triệu lượt người tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho hơn 7,2 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các hoạt động kết nối của Quỹ đã tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân cùng cộng đồng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai bão lũ. Điều này đã góp phần đắc lực cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện thành công nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em,…

Ông Phạm Quang Trường, Chủ tịch Vinapharma – Group nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH vì sự đóng góp trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Nhân dịp này, Vinapharma – Group và Vinanutrifood tiếp tục đồng hành và ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em số tiền 162 triệu đồng, dự kiến sẽ lên tới 1 tỷ đồng trong năm 2022. Nhờ sự sẻ chia ý nghĩa này, ông Phạm Quang Trường đã vinh dự được Bộ LĐ-TB&XH trao bằng khen và kỷ niệm chương cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Bằng những nỗ lực kết hợp với tình yêu thương, lãnh đạo Vinapharma – Group và Vinanutrifood mong muốn ngày càng có những đóng góp tích cực hơn nữa trong hành trình thiện nguyện, vì sự phát triển tích cực của xã hội.

Mai Linh-BNSG(Tổng hợp)