Sau thời gian ảnh hưởng đại dịch, các mặt bằng trống trên đường ẩm thực Phan Xích Long (TP.HCM) đã dần phủ kín bởi các thương hiệu ẩm thực nội lẫn ngoại.
Đường Phan Xích Long xôm tụ trở lại
Những ngày này, dọc đường Phan Xích Long (từ ngã tư Phan Xích Long – Phan Đăng Lưu đến đường Vạn Kiếp) và các cung đường xung quanh đang được “thay áo mới”. Vỉa hè các con đường đều được lát lại đá khiến cả khu vực cũng trở nên sôi động.
Thay vì cả chục mặt bằng để trống như ba tháng trước, đến ngày 10-8, chỉ còn vỏn vẹn ba địa chỉ treo biển cho thuê. Trong đó, nhiều hàng quán được thuê mới, không ít thương hiệu ẩm thực cũng lần đầu xuất hiện trên đường Phan Xích Long và đang trong giai đoạn hoàn thiện để mở cửa đón khách.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một hệ thống thức uống cho biết so với giai đoạn đầu năm, hiện đường Phan Xích Long đã phủ kín như trước dịch. Các hàng quán, tiệm đồ uống cũng mở lại xôm tụ dù giá mặt bằng dao động 8.000 – 10.000 USD/tháng.
Do con đường được đề xuất làm phố ẩm thực, vỉa hè cũng được chỉnh trang nên các doanh nghiệp rất háo hức chờ ngày tuyến phố ẩm thực chính thức mở cửa.
“Chúng tôi kỳ vọng khi đường phố được chỉnh trang, lượng khách đổ về sẽ nhiều hơn, nhất là vào buổi tối, giúp doanh thu các doanh nghiệp cải thiện trong bối cảnh khó khăn hiện nay”, vị này nói.
Hàng quán kỳ vọng hút du khách
Không chỉ các hàng quán mặt tiền đường Phan Xích Long, anh Nguyễn Đức Nhật Thuận (chủ quán Cà Mèn) cho biết các quán ở những con đường xung quanh cũng hưởng lợi khi tuyến phố này trở thành phố ẩm thực. Khi đó, bên cạnh khách quen, các quán sẽ có thêm lượng thực khách mới là du khách các nơi đến trải nghiệm.
Trước đó, Sở Công Thương TP.HCM đã báo cáo UBND TP.HCM về kết quả rà soát xây dựng đề án phố ẩm thực Phan Xích Long, thuộc đề án phát triển kinh tế ban đêm do quận Phú Nhuận đề xuất. Theo lộ trình thực hiện đến năm 2025, khu Phan Xích Long sẽ được thí điểm phố ẩm thực và hệ thống các hoạt động phụ trợ…