GIDIFA Việt Nam – Hội Doanh Nghiệp Việt Nam đầu Tiên Hợp Tác Cùng Tập Đoàn Lootah

Vừa qua,  Viện kinh tế và quản lý TP.HCM; Viện Phát triển sáng chế và đổi mới Công nghệ phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn, Hội Doanh Nhân Gidifa Việt Nam tổ chức chương trình Khởi Nghiệp – Thương Hiệu – Xuất Khẩu. Đây là chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa.

Tại sự kiện, doanh nhân Trần Lê Thu Thảo, chủ tịch GIDIFA Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, thử thách trong việc khảo sát, kết nối với thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Dubai, để mở đường xuất khẩu cho các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam.

Bà Trần Lê Thu Thảo cùng ĐSQ Việt Nam tại Dubai

Sau rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, bà Thu Thảo đã chính thức đến tận đất nước Dubai, nơi có nhiều cơ hội cho hàng Việt Nam, để trực tiếp khảo sát, tìm hiểu và chuẩn bị hàng hóa xuất khẩu.

Bà Trần Lê Thu Thảo, ĐSQ Việt Nam cùng Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed

Được biết, chị đã cùng con trai sang tận Dubai để xúc tiến thương mại vào tháng 3 năm 2022 vừa qua, ngay khi Việt Nam quyết định mở cửa sau đại dịch Covid 19. Trong đợt này chị đã làm việc với Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed, đến từ tập đoàn Lootah (Dubai).

Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed tiếp bà Trần Lê Thu Thảo tại nhà riêng

Tại buổi làm việc, chị đã giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam, cũng như thuyết phục Ông Ibrahim Saeed Ahmed kiểm tra, dùng thử sản phẩm để đánh giá trực tiếp. Và mang lại kết quả khả quan.

Bà Trần Lê Thu Thảo giới thiệu rong biển của công ty Thuhienco tới Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed tại tại Dubai

Sau buổi làm việc, Ông Ibrahim Saeed Ahmed đã mời doanh nhân Trần Lê Thu Thảo tham quan văn phòng tập đoàn Lootah, cũng như dùng cơm thân mật. Tại đây chị có cơ duyên được giao lưu với nhiều đối tác lớn từ các nước trên thế giới. Từ đây cũng mang về nhiều cơ hội xuất khẩu cho sản phẩm Việt Nam.

Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed mời cơm Doanh nhân đến từ các nước

Mới đây, vào ngày 28/6/2022, trong chuỗi sự kiện do Viện kinh tế và quản lý TP.HCM; Viện Phát triển sáng chế và Đổi mới Công nghệ phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn, Hội Doanh Nhân Gidifa Việt Nam tổ chức đã vinh dự mời Ông Ibrahim Saeed Ahmed tham dự. Tại sự kiện, Ông Ibrahim Saeed Ahmed đã chia sẻ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam”.

PGS TS Nguyễn Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Hành chính quản trị 2, Văn phòng Chính phủ; Ông Hà Ngọc Anh, Nguyên Phó Trưởng Ban Dân Vận TW; Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM; Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed tọa đàm tại sự kiện

Ông Ibrahim Saeed Ahmed cho biết thêm: “Tập đoàn Lootah của chúng tôi được thành lập từ năm 1973, tại Dubai, thành phố thương mại của các tiểu vương quốc A Rập thống nhất. Chúng tôi không ngừng phát triển để trở thành một tập đoàn kinh doanh quốc tế, xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Hơn 46 năm qua, chúng tôi đã đầu tư vào các cơ sở hạ tầng quan trọng khắp Trung Đông, nâng tầm UAE trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Chúng tôi tập trung các chương trình nhân đạo trên toàn thế giới và cải thiện cuộc sống ở những nước kém phát triển như các dự án ở Djibounti, Somaliland, Tanzania và Ethiopia. Trong 3 năm tới, chúng tôi sẽ đầu tư và thực hiện các dự án trị giá 250 triệu đô la tại Việt Nam, Ethitopia và Đức”

Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám Đốc thương mại Anh tại Việt Nam. Ông cho biết: “ Nước Anh có rất nhiều chính sách dành cho các doanh nghiệp Việt Nam, và tôi mong muốn các doanh nghiệp hãy nhanh chóng nắm lấy cơ hội ấy”.

Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM

Cũng tại sự kiện, BTC cùng các vị lãnh đạo, Ngài Oliver Todd, Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed và các doanh nhân trong và ngoài nước tham quan từng gian hàng, dùng thử và cảm nhận các sản phẩm đến từ các doanh nghiệp.

Ban tổ chức dẫn đoàn tham quan các gian hàng trưng bày tại sự kiện

Đánh giá về sản phẩm của Việt Nam, Ông Ibrahim Saeed Ahmed  nhận xét: “Hầu hết các sản phẩm đều có nét riêng, độc đáo và chất lượng đạt tiêu chuẩn phân phối ở thị trường trong nước và xuất khẩu. Tôi sẽ có buổi làm việc ngay sau sự kiện này”.

Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed thử sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam tại sự kiện

Ngay sau đó, ông đã có buổi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp ngay tại văn phòng của Gidifa Việt Nam. Tại đây, ông kiểm tra, test thử sản phẩm và đưa ra quyết định kí kết hợp tác ban đầu. Ông cũng nhấn mạnh: “Ngoài Dubai, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường khác, nơi chúng tôi đang hoạt động”. Được biết, tập đoàn Lootah được thành lập năm 1973, hiện đã đầu tư và phát triển trên toàn thế giới.

Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed thăm và làm việc tại văn phòng GIDIFA Việt Nam

Với những nỗ lực không ngừng, trong thời gian tới, ngoài thị trường Dubai, BTC sẽ mở rộng sang các thị trường khác. Đặc biệt là sẽ tổ chức các hội chợ phiên, kênh bán hàng home shopping và app mua bán hàng trực tuyến, nhằm giúp các doanh nghiệp bán hàng trên toàn thế giới.

Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed thăm và làm việc tại văn phòng GIDIFA Việt Nam

Cùng xem lại một vài hình ảnh các doanh nghiệp Việt Nam làm việc với Ngài tỷ phú Ibrahim Saeed Ahmed, trong thời gian vừa qua.

Bài Bảo Ngọc SG

Ảnh Bảo Ngọc SG, Gidifa Việt Nam