Hành trình vượt qua thử thách của Gương mặt Đại Sứ Nhân Ái Việt Nam Huỳnh Thị Kim Ngọc

Huỳnh Thị Kim Ngọc sinh ra và lớn lên tại An Giang – mãnh đất miền tây sông nước đã góp phần tạo nên một nữ CEO vô cùng xinh đẹp cùng tính cách nhân ái hiền hoà. Cũng chính bởi điều đó đã góp phần giúp chị Kim Ngọc chinh phục được khán giả và ghi tên mình vào danh sách Gương Mặt Đại Sứ Nhân Ái Việt Nam được tổ chức vào năm 2020.
Chị được biết đến với vai trò là Giám đốc công ty TNHH TM DV Kim Ngọc chuyên kinh doanh các mặt hàng tổng hợp đa dạng, hàng Hot tại TPHCM.
Những ai có dịp tiếp xúc với chị Kim Ngọc đều dễ nhận thấy ngoài gương mặt xinh đẹp phúc hậu, thì phong thái chửng chạc, điềm tĩnh cũng chính là điểm mạnh giúp chị thu hút người đối diện. Có lẽ điều đó cũng đã tạo nên bản lĩnh của một nữ CEO mạnh mẽ kiên cường khi đối mặt với những khó khăn và thử thách.
Chị nói: “Khi dịch bệnh Covid xuất hiện và hoành hành trong suốt hơn 2 năm qua, gây biết bao ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và đời sống của doanh nghiệp, với nhiều người có lẽ sẽ dễ dàng bỏ cuộc nhưng bản thân tôi vẫn đón nhận sự việc với tâm thế khá cởi mở và chấp nhận thử thách, bởi theo tôi, cuộc sống phải có gian truân và vượt qua được nó thì hành trình chúng ta đang đi mới có ý nghĩa nhất”.
Vốn là người rất ít khi nói về bản thân, vì thế ít ai biết rằng trước khi có sự nghiệp thành công và đáng ngưỡng mộ như hiện tại thì chị Kim Ngọc đã có hơn 10 năm gắn bó với lĩnh vực kinh doanh hàng gia dụng
Hiện nay chị vẫn tiếp tục làm việc phấn đấu không ngừng nghỉ. Có lẽ chính niềm đam mê đủ lớn cùng sự ủng hộ và đồng hành của gia đình đã giúp chị vượt qua giai đoạn khó khăn của hiện tại.
Chị cũng chia sẻ thêm: “Công việc này đã cho tôi cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu nhiều mô hình kinh doanh khác nhau tại Việt Nam. Đặc biệt, việc trao đổi và gặp gỡ các chuyên gia, đối tác từ trong và ngoài nước đã mang đến cho tôi nhiều kiến thức hữu ích, khả năng áp dụng linh hoạt từng dịch vụ sản phẩm vào điều kiện thực tế và tình hình dịch bệnh tại Việt Nam để đưa ra những phương án kinh doanh phù hợp nhất nhằm duy trì hoạt động của doanh nghiệp.” Với đường lối tư duy đúng đắn và tầm nhìn chiến lược phù hợp đã giúp Chị Kim Ngọc dành được thế thượng phong khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều nguy cơ ở phía trước.
Cho đến nay, không chỉ đạt được nhiều thành tích trong hoạt động kinh doanh với giải thưởng thương hiệu uy tín mà chị Kim Ngọc còn gây ấn tượng với các hoạt động thiện nguyện đúng ý nghĩa của một gương mặt Đại Sứ Nhân Ái. Hành trình lan tỏa tình yêu thương ấy của chị đến với những mãnh đời bất hạnh không chỉ được thể hiện gần đây mà từ trước đó khi bản thân chị vẫn chưa được gọi là thành đạt. Chị đã âm thầm phát tâm thiện nguyện và thường xuyên trích một phần doanh thu của công ty để đóng góp ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn, những hộ nghèo ở vùng sâu vùng xa và về quê hương của mình.
Chị cũng từ tốn nói thêm: “Tôi chưa bao giờ xem mình là một phụ nữ thành đạt hay nổi tiếng. Tôi vẫn luôn cố gắng phấn đấu làm việc mỗi ngày và làm hết sức mình có thể. Và một khi đã làm điều gì đó tôi muốn dồn hết tâm huyết và trái tim yêu thương của mình vào, có lẽ vì thế mà may mắn luôn mỉm cười với tôi”.
Đúng vậy, trên hành trình đi đến thành công hay bất cứ hành trình nào cũng vậy, không ai dễ dàng đạt được mục đích nếu không thật sự đặt hết trái tim và lan tỏa tình yêu thương ấy đến với mọi người. Để có những thành công như hôm nay, doanh nhân Huỳnh Thị Kim Ngọc cũng đã từng gặp những thất bại, mồ hôi và cả nước mắt. Song, chị vẫn nhìn nhận thất bại như một bài học mang đến nguồn sức mạnh mới giúp chị ngày càng mạnh mẽ hơn.
Chị nói: “Từ những thất bại đó giúp tôi nhận ra một điều rằng trong cuộc sống việc ‘được mất bại thành bỗng chốc hoá hư không’. Vì thế tôi luôn sẵn sàng đón nhận thử thách và xem điều đó chính là một chút gia vị để có được hạnh phúc cho chính mình”.
Bảo Ngọc SG (Tổng hợp)