Mai Thị Ý Nhi – Sứ Mệnh Đưa Đặc Sản Quê Nhà Vươn Ra Thị Trường Quốc Tế

Mai Thị Ý Nhi, giám đốc công ty TNHH Mỹ Phương Food, là người con sinh ra tại quê hương Tam Quan Bình Định, chị luôn miệt mài với những ý tưởng, sản phẩm được sản xuất từ Dừa. Phía sau sự thành công của chị là cả một hành trình đầy thử thách chông gai, đôi lúc tưởng chừng như thất bại.

Sinh ra và lớn lên dưới bóng dừa, tuổi thơ của nữ doanh nhân Ý Nhi có biết bao kỉ niệm gắn bó với loài cây ấy.  Dừa hiện diện trong cuộc sống hằng ngày của chị, từ lá dừa, củi dừa nhóm bếp nấu cơm hàng ngày, gáo dừa uống nướng, cọng dừa làm chổi quét sân nhà, trần và mái nhà che nắng mưa cũng toàn dừa… Cuộc sống thiếu thốn khiến cơm dừa, phổi dừa, chồi dừa,… là những món ăn yêu thích ngày bé của chị.

Tình cờ một lần được nếm thử bánh dừa nướng Quảng Nam khi đang lập nghiệp tại Đà Nẵng, với mong muốn đóng góp, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, doanh nhân Ý Nhi quyết định sẽ tạo nên thương hiệu bánh dừa nướng Top Coco; nhằm quảng bá rộng rãi, thúc đẩy nền kinh tế quê nhà qua sản phẩm từ Dừa.

Doanh nhân Mai Thị Ý Nhi

Doanh nhân Ý Nhi chia sẻ, những bước đầu trong quá trình sản xuất của chị là chuỗi ngày đầy khó khăn, thử thách. Vì chưa có kinh nghiệm và chưa thể đầu tư nhiều vào máy móc, hầu hết các mẻ bánh thủ công đầu tiên gặp nhiều vấn đề như: hình dạng không được đẹp mắt, bị nướng cháy, hương vị không vừa ăn và đặc biệt nhanh hỏng vì chưa biết cách chế biến và bảo quản đúng.

Vì mới bắt đầu nên chị chưa có ý tưởng về thiết kế bao bì sản phẩm, khiến Top Coco lúc bấy giờ chưa thực sự nổi bật so với những nhãn hiệu khác. Những lô hàng đầu tiên tậm chí bị khách hàng trả lại với đủ thứ lỗi. Để đến với thành công như hiện tại, chị đã nỗ lực ngày đêm kiếm ra những lỗ hổng trong khâu sản xuất, điều chỉnh công thức để bánh có độ giòn, thơm và vị ngọt vừa phải; suy nghĩ ý tưởng thiết kế bao bì đẹp mắt và khác biệt so với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường.

Vườn dừa tuổi thơ, nơi ươm mầm và thôi thúc ý tưởng khởi nghiệp của doanh nhân Ý Nhi

Cùng đồng hành với doanh nhân Ý Nhi là người chồng kỹ sư từng có kinh nghiệm 13 năm trong ngành thực phẩm tại một công ty Nhật. Nhưng vì cùng chung chí hướng và mong muốn đồng hành, cùng nhau vượt qua thử thách với chị, anh đã xin nghỉ việc và toàn tâm toàn ý hỗ trợ cho vợ của mình.

Qua những quá trình cải tiến không ngừng nghỉ, nâng cấp từ sản xuất thủ công lên dây chuyền, các công đoạn sản xuất rời rạc đã được kết nối với nhau, nhờ đó năng suất và chất lượng tăng vượt trội. Sản phẩm có những khác biệt lớn so với ban đầu về hình dạng, màu sắc, hương vị và đặc biệt có thể giữ được trong thời gian dài hơn. Từ ấy, bánh dừa Topcoco chiếm được tình cảm của người tiêu dùng khắp Việt Nam.

Muốn tạo nên sự khác biệt trong mắt khách hàng, doanh nhân Ý Nhi đã quyết định khoác lên đứa con tâm huyết của mình một màu áo hoàn toàn mới, khác với các sản phẩm trên thị trường hiện nay. Với thiết kế đẹp mắt, mang nhiều màu sắc khác nhau giúp cho khách hàng nhận biết hương vị từng loại thông qua bao bì, Top Coco đã trở thành ưu tiên số một khi khách hàng muốn làm quà tặng cho những người thân yêu của mình.

Xưởng chế biến cơm dừa tại xứ dừa tam quan – bình định

Nhà máy chế biến bánh dừa nướng tại Đà Nẵng

Chất lượng vượt trội nhưng giá thành bình dân, hương vị lại đặc biệt. Doanh nhân Ý Nhi đã thành công đưa sản phẩm quảng bá rộng rãi đến mọi miền của Tổ Quốc, đặc biệt tại thị trường miền Bắc vì ngoài ấy không phù hợp để dừa phát triển nhiều, nhu cầu của khách hàng lại cao.

Tới thời điểm hiện nay, Top Coco đã vượt qua nhiều vòng thẩm tra nghiêm ngặt và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… bởi sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên, không sử dụng phẩm màu và chất bảo quản. Nhờ đó, Top Coco là sản phẩm vô cùng được ưa chuộng trên thị trường quốc tế.

Chúc cho doanh nhân Ý Nhi và thương hiệu Top Coco sẽ ngày càng phát triển trên thị trường trong nước lẫn quốc tế, thành công trong nhiều dự án quảng bá sản phẩm để trở thành thương hiệu hàng đầu trong mắt người tiêu dùng.

Mai Linh – BNSG