Dầu rất tốt cho làn da của bạn, nó giúp làn da mịn màng và rạng rỡ hơn và tránh bị khô da mặt.
Trước khi thoa bất kỳ loại dầu nào lên da, điều quan trọng là phải nhận được khuyến nghị từ bác sĩ của bạn. Nhưng để giúp bạn bắt đầu, đây là một số loại tinh dầu tự nhiên phổ biến nhất:
Dầu dừa
Dầu dừa dễ dàng hấp thụ vào da và được biết là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả vitamin E và K, cũng như các đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn của nó. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dermatitis, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu dừa tốt hơn dầu ô liu trong việc dưỡng ẩm cho da.
Dầu olive
Dầu ô liu thường không gây ra các phản ứng dị ứng, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy nhớ chọn loại nguyên chất. Dầu ô liu chứa vitamin A, D, E và K, và một số nghiên cứu, chẳng hạn như một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm 2016 trên tạp chí Nanomaterials and Nanotechnology , đưa ra bằng chứng khoa học về tiềm năng của dầu olive như một loại kem dưỡng ẩm. Với tính nhất quán cao, dầu olive là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một ứng dụng toàn thân.
Dầu hạt hướng dương
Dầu hạt hướng dương được bán rộng rãi, chứa nhiều vitamin E và hấp thụ dễ dàng vào da, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics Dermatology , cho thấy ở trẻ sơ sinh dầu hướng dương bảo vệ làn da tốt hơn và không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh viêm da dị ứng (một dạng bệnh chàm) so với dầu ô liu.
Dầu hạt nhân
Được làm từ hạt hạnh nhân thô ép , dầu hạnh nhân có đầy đủ các lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như vitamin E, kẽm, protein và kali . Nó có kết cấu nhẹ hơn dầu ô liu và bơ hạt mỡ, mà nhiều người cảm thấy hấp dẫn khi sử dụng trên mặt. Nhưng dầu hạnh nhân ngọt có thể dẫn đến phản ứng dị ứng, vì vậy nên tránh nếu bạn có làn da nhạy cảm.
Dầu hạt nho
Chứa vitamin E và các axit béo thiết yếu, dầu hạt nho nhẹ so với các loại dầu tự nhiên khác. Nó cũng cung cấp các đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm, theo một bài báo được xuất bản vào tháng 9 năm 2016 trên tạp chí Nutrition and Metabolic InsightsNam Lộc (BNSG)