Phan Ngọc Dũng – 9X Thu Nhập 30 Triệu/Tháng Nhờ Mobile App

Cách thức kiếm tiền mới đưa Phan Ngọc Dũng thoát khỏi sự bấp bênh của nghề môi giới bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng để đi đến ổn định tài chính. Công việc này cũng giúp Dũng thay đổi toàn bộ cục diện cuộc sống, từ cách quản lý tiền bạc lẫn định hướng tương lai để gia tăng thu nhập. Chàng trai sinh năm 1999 này nhận thấy mình sống có mục đích hơn, hạnh phúc hơn và háo hức khám phá hành trình công việc này mỗi ngày.

Chào Dũng, công việc mà bạn đang theo đuổi là gì vậy?

Mình đã đặt chân vào vũ trụ MMO (make money online) khoảng 4 tháng nay, công việc cụ thể của mình là làm affiliate. Cụ thể hơn nữa là làm affiliate cho lĩnh vực mobile app.

Bạn có thể chia sẻ kỹ hơn về nghề nghiệp còn khá mới mẻ này không?

Đúng là đối với đại đa số, công việc này khá lạ lẫm, nhưng trong cộng đồng kiếm tiền online, nhiều anh chị đã bắt đầu và làm giàu với nghề nghiệp này từ 1-2 năm nay rồi.

Nếu để ý một chút, mọi người có thể thấy vài năm trở lại đây, số lượng mobile app xuất hiện ngày một nhiều; số lượng người sử dụng các ứng dụng di động cũng ngày một lớn. Doanh nghiệp sở hữu app có nhu cầu lan tỏa app của họ đến với đông đảo người dùng. Người dùng lại mong muốn tìm những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của họ. Công việc của mình là ở vị trí trung gian (gọi là Publisher), quảng bá và thuyết phục người dùng tải ứng dụng. Với mỗi lượt tải thành công, mình sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Làm thế nào để một người trẻ như bạn khám phá ra một nghề nghiệp thú vị như vậy?

Trên thực tế thì càng trẻ lại càng thuận lợi hơn đấy! Vì người trẻ vốn nhanh nhạy với công nghệ và những thay đổi trên mạng xã hội, đây cũng là lợi thế lớn khi tiến hành làm affiliate mảng mobile app. Mình bén duyên với nghề nghiệp này nhờ sự giới thiệu và hướng dẫn của một người anh thân quen. Đó cũng là một người khá thành công với công việc này.

Bạn có thể tiết lộ mức thu nhập hiện tại từ công việc này không?

Thu nhập của mình giao động từ khoảng 20 triệu – 30 triệu/tháng. So với nghề sales bất động sản vốn đang khá bấp bênh do thị trường trầm lắng và thanh khoản sụt giảm, trở thành Publisher cho mình mức thu nhập ổn định hơn.

30 triệu/tháng đối với một newbie như bạn quả là một con số đáng mơ ước đấy! Nghe qua thì thấy công việc này cũng khá dễ đúng không?

Thật ra nói dễ thì không phải dễ, nói khó cũng không hẳn khó. Những ai đang chạy mobile app cho ACCESS Mobile (một giải pháp kiếm tiền qua các chiến dịch mobile app của nền tảng affiliate ACCESSTRADE) đều thừa nhận rằng kiếm 1-2 triệu đầu tiên thì tương đối dễ dàng, nhưng để nâng con số này lên, để có thể sống ổn với nghề thì đòi hỏi phải có “chiến thuật”.

Vậy chiến thuật của Dũng là gì?

Cũng như mọi anh em Publisher khác, ban đầu mình giới thiệu người quen tải ứng dụng. Lấy ví dụ một chiến dịch như tải app VPbank, với mỗi lượt giới thiệu tải app thành công, bạn nhận được hoa hồng 80.000đ. Nếu bạn giới thiệu được khoảng 10 người thân, bạn nhận được khoảng 800.000đ hoa hồng. Bước khởi đầu như vậy khá đơn giản và cũng là một sự khích lệ lớn.

Tuy nhiên bạn cũng không thể giới thiệu cho người quen hoài vì số lượng cũng có giới hạn. Quan trọng hơn nữa nếu muốn sống ổn và làm giàu với nghề này, cần phải tìm ra cho mình những lối đi mới. Nhiều người chọn quảng bá, chạy quảng cáo trên digital. Riêng mình thì chọn con đường offline. Mình tìm một vài đơn vị tuyển dụng, hợp tác với các đơn vị này để khuyến khích và hướng dẫn những ứng viên tìm việc cài thêm một vài ứng dụng.

Ngoài ra, bạn còn có hướng đi nào trong tương lai để tăng thu nhập hơn nữa không?

Nếu bạn ở trong cộng đồng 700,000 Publisher của ACCESS Mobile, bạn sẽ luôn cảm thấy hừng hực khí thế kiếm tiền, vì tiềm năng của nghề nghiệp này là rất lớn, nhiều anh chị lành nghề còn thu được cả trăm triệu mỗi tháng. Do đó mình vẫn đang đi học thêm về digital cũng như học kinh nghiệm từ các đàn anh đàn chị để tăng thu nhập.

Có vẻ nghề affiliate mảng mobile app cho bạn nhiều thứ hơn là thu nhập?

Đúng vậy. Ngoài thu nhập mình có được sự tự do và tự chủ trong công việc. Mình có thể tự thu xếp trong một ngày sẽ làm gì, đến đâu, gặp ai mà không bị phụ thuộc. Mình tìm công việc phù hợp và đầy đam mê để thúc giục bản thân học hỏi và lớn lên mỗi ngày.

Nếu bạn không ngại thử thách, học hỏi những điều mới mẻ, khao khát kiếm tiền chân chính và mong mỏi một công việc độc lập thời gian – không gian, bạn có thể tìm hiểu tại đây và bắt đầu ngay hôm nay!

Cảm ơn Dũng vì những chia sẻ thú vị vừa rồi!

Bảo Ngọc SG