Phó tổng giám đốc FLC – Bà Vũ Đặng Hải Yến từ chức

Bà Đặng Hải Yến – Người được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cổ đông và các quyền tài sản vừa được HĐQT FLC chấp thuận thôi chức. 

Trong đơn xin từ chức, bà Yến cho biết, vì một số lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc do HĐQT gao trên cương vị Phó Tổng Giám đốc.

Bà Yến là người được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản thuộc sở hữu của ông Quyết.

Trước mắt, bà Yến sẽ thôi chức vụ trong ban Tổng Giám đốc nhưng vẫn phụ trách một số công việc của ban Đầu tư và ban Pháp chế, cho đến khi có tổng giám đốc mới.

Bà Vũ Đặng Hải Yến từ chức Phó tổng giám đốc FLC.

Bà Vũ Đặng Hải Yến sinh năm 1978, là Tiến sĩ Luật Kinh tế và được tổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc FLC lần đầu vào tháng 3/2017. Bà cũng từng là Trợ lý HĐQT của Tập đoàn FLC, Giám đốc Công ty Luật TNHH SMIC – Hãng luật do ông Quyết sáng lập.

Bên cạnh đó, bà cũng có thời gian làm thành viên HĐQT của Công ty CP Xây dựng Faros và Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD. Trước khi gia nhập FLC, bà cũng từng giữ vai trò Trưởng ban Pháp chế của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại (Trường Đại học Luật Hà Nội).

Tại phiên họp thường niên đầu tháng này, FLC đã kiện toàn đội ngũ nhân sự khi bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT là ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. Sau đó, ông Nguyên được bầu giữ chức Chủ tịch FLC đến năm 2026.

Trương Tử Vy – BNSG (Tổng hợp)