Total Energies SE là cơ hội duy nhất để bạn kiếm lời bằng sự phát triển của “vàng đen”

Với khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của giá dầu và kết quả kinh doanh xuất sắc, Total Energies SE là lựa chọn đầu tư hấp dẫn trong năm 2024, đặc biệt khi sắp chia cổ tức vào ngày 19/06/2024.

“Vàng đen” sẽ có thể vượt mặt vàng thật trong năm 2024

Trong giai đoạn giữa năm 2024, khả năng tăng trưởng của vàng và dầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, dẫn đến khả năng dự đoán chính xác sự tăng trưởng của từng dạng sản phẩm trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, dựa trên các số liệu hiện có tại thị trường, các chuyên gia từ sàn Peak Markets có thể đưa ra một số nhận định sau:

 • Đối với giá dầu, nhiều yếu tố đang hỗ trợ cho sự tăng trưởng. Nhu cầu dầu mỏ dự kiến sẽ tăng khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở khu vực châu Á. Các lệnh trừng phạt đối với Nga có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu mỏ, đẩy giá lên cao hơn.
 • Thêm vào đó, các cuộc xung đột và bất ổn ở những khu vực sản xuất dầu mỏ quan trọng cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và giá cả, góp phần làm giá dầu biến động mạnh.
 • Ngược lại, giá vàng cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố. Lạm phát gia tăng có thể khiến vàng trở thành kênh trú ẩn an toàn, làm tăng nhu cầu và giá cả. Lãi suất thấp hơn có thể làm giảm sức hấp dẫn của các khoản đầu tư sinh lời khác, khiến vàng trở nên thu hút hơn.

Nhìn chung, giá dầu có xu hướng biến động mạnh do các yếu tố vĩ mô và địa chính trị, với khả năng tăng trưởng cao trong ngắn hạn nhờ nhu cầu hồi phục và nguồn cung hạn chế. Trong khi đó, giá vàng biến động ít hơn so với dầu mỏ, với khả năng tăng trưởng ổn định hơn trong trung và dài hạn nhờ vai trò trú ẩn an toàn.

Tóm lại, trong giai đoạn giữa năm 2024, dầu mỏ có khả năng tăng trưởng mạnh hơn vàng do nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế.

Làm sao để đầu tư “vàng đen” thông qua thị trường chứng khoán 

Cách duy nhất để làm được điều này chính là đầu tư vào các công ty nổi tiếng trong lĩnh vực dầu mỏ, và Total Energies SE đã trở thành tâm điểm thu hút trong lúc này tại thị trường đầu tư.

Total Energies SE, tập đoàn năng lượng và dầu khí đa quốc gia của Pháp, được thành lập năm 1924 và nằm trong top bảy công ty dầu khí lớn nhất thế giới. Trụ sở chính tại La Défense, Courbevoie, phía Tây Paris, Total Energies hoạt động trong các lĩnh vực khám phá và khai thác dầu khí, sản xuất hóa chất, tiếp thị và bán lẻ xăng dầu, khí đốt tự nhiên, điện lực và phát triển năng lượng tái tạo. Với hơn một thế kỷ kinh nghiệm, công ty đã mở rộng và hoạt động kinh doanh tại hơn 130 quốc gia.

Những thông tin tích cực về kết quả kinh doanh của Total Energies SE trong 1 năm qua và tiềm năng tăng giá cổ phiếu trong thời gian tới:

Kết quả kinh doanh ấn tượng:

 • Lợi nhuận ròng: Trong năm 2023, Total Energies ghi nhận lợi nhuận ròng IFRS đạt 21,4 tỷ USD (tương đương 19,8 tỷ euro), tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.
 • Dòng tiền: Dòng tiền mặt của công ty đạt 35,9 tỷ USD trong năm 2023, cho thấy khả năng tài chính vững mạnh và tiềm năng cho các khoản chi trả cổ tức, cùng các kế hoạch đầu tư trong tương lai.
 • Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả: Mảng Dầu khí và Khí đốt của Total Energies đạt kết quả tích cực, được thúc đẩy bởi giá năng lượng tăng cao do xung đột Nga-Ukraine. Mảng Khí đốt Tự nhiên và Điện lực cũng ghi nhận tăng trưởng, cho thấy sự đa dạng hóa trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Triển vọng phát triển:

 • Nhu cầu năng lượng tăng: Nhu cầu năng lượng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, điều này sẽ thúc đẩy lợi nhuận của Total Energies.
 • Chuyển đổi năng lượng: Total Energies đang đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo, với mục tiêu trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới vào năm 2050. Điều này có thể giúp công ty thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực năng lượng bền vững.
 • Giá cổ phiếu: Giá cổ phiếu của Total Energies đã tăng khoảng hơn 18% trong 12 tháng qua, cho thấy sự tin tưởng của nhà đầu tư vào triển vọng của công ty.

Tại sao bạn nên mua cổ phiếu Total Energies SE trong tháng 6 này 

Dựa vào các yếu tố cung cấp bên trên cũng đã đủ cho bạn thấy Total Energies là một thương vụ nên đầu tư trong năm 2024 này, chưa dừng tại đó theo các chuyên gia tại sàn Peak Markets thì vào ngày 19/06/2024 Total Energies SE sẽ chia cổ tức tại sàn Peak Markets với giá trị là 0.79 EUR/ cổ phiếu tương đương hơn 20% tỷ suất lợi nhuận (nếu bạn đầu tư với đòn bẩy 1:20)

Thông tin về thương vụ

 • Tên công ty: Total Energies SE
 • Giá cổ phiếu niêm yết: 65,99 EUR (26/05/2024)
 • Ngày giao dịch không hưởng quyền: 19/06/2024
 • Ngày thanh toán cổ tức: 19/06/2024
 • Cổ tức: 0,79 EUR
 • Mức sinh lời: 23,9% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Đến với Peak Markets, nhà đầu tư sẽ có nhiều hơn các sự lựa chọn ngoài cổ phiếu cho danh mục của mình. Sàn hiện đang cung cấp các dạng sản phẩm tài chính khác như hàng hoá, kim loại, tiền điện tử, các cặp tiền tệ và chỉ báo. Nền tảng được ứng dụng trong giao dịch là Meta Trader 5, một trong những nền tảng tiện lợi và có độ bảo mật tốt dành cho các giao dịch chứng khoán quốc tế. Vậy nên, nếu cân nhắc đầu tư tại sàn môi giới chứng khoán, thì Peak Markets là một sự lựa chọn tốt cho bạn!

 

Đề biết thêm thông tin về cách thức tham gia thương vụ cổ tức Total Energies SE tại Peak Markets bạn có thể truy cập vào trang web https://peakmarkets.com/vi để được hỗ trợ sớm nhất.