20 Hãng Quốc Tế Muốn Mở Đường Bay Đến Phú Quốc

20 hãng hàng không đánh giá cao sức hấp dẫn của Đảo Ngọc và muốn khai thác đường bay tới Phú Quốc.

Tại buổi làm việc chiều 19/10 với Phú Quốc, ông Philip Claud Odhiambo Ojuang, Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam, đánh giá cao sức hấp dẫn của du lịch Đảo Ngọc, đồng thời mong muốn chính quyền thúc đẩy miễn thị thực đồng bộ giữa các sân bay trong nước, tạo điều kiện thuận lợi để du khách đến Phú Quốc.

Hành khách ở Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc.

Người đứng đầu ủy ban hiệp hội quan tâm đến kế hoạch nâng cao khả năng xử lý của Cảng hàng không Phú Quốc trong bối cảnh.

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết, trung bình mỗi ngày Đảo Ngọc có từ 80-90 chuyến bay, cao điểm lên đến 160 chuyến. Hiện có năm đường bay quốc tế của Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia đang khai thác tại Phú Quốc với tần suất 8 chuyến một ngày.

Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc Nguyễn Minh Đông, cho biết những năm tới, sân bay sẽ đầu tư mở rộng thêm đường băng, nhà ga, sân đậu đáp ứng nhu cầu đón 20 đến 30 triệu khách vào năm 2030.

Hiện Phú Quốc nằm trong top 5 các cảng hàng không có lượng khách đông và hiệu quả nhất trong tổng số 22 cảng hàng không của Việt Nam.

Cảng hàng không Quốc Tế Phú Quốc.

Tuần trước, Đảo Ngọc cũng vừa đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bangkok chở 126 hành khách là du khách, travel blogger, thành viên công ty du lịch, lữ hành của Thái Lan.

9 tháng đầu năm, Kiên Giang đón hơn 6 triệu lượt khách, vượt 9% kế hoạch và tăng hơn 160% so cùng kỳ, tổng doanh thu hơn 7.700 tỷ đồng. Khách quốc tế đến Kiên Giang hơn 126.000 lượt, đạt 63% kế hoạch. Riêng Phú Quốc, lượng du khách khoảng 4 triệu lượt, trong đó khách quốc tế hơn 120.000 lượt.

Nguồn: Mai Linh – Tổng hợp