4 Tư duy làm giàu đơn giản này không ngờ lại có ít người biết!

1. Tư duy làm giàu từ các triệu phú, tỷ phú nổi tiếng toàn cầu

Người thành công không có tư duy về tiền bạc như thế này, người giàu ngược lại tập trung vào sự dồi dào. Họ tìm cách để tăng sự dồi dào cho tài sản của mình, họ sẵn sàng cho đi và không ngại nắm bắt những cơ hội tài chính mà người có tư duy khan hiếm thường sẽ bỏ lỡ.

Tư duy làm giàu mỗi người mỗi khác, tuy nhiên cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn những phương án phù hợp với mục tiêu tài chính cá nhân.

Đa phần mọi người đều sợ suy nghĩ về những thứ lớn vượt quá khuôn khổ bản thân, sợ bị người khác cười đùa vì những điều mình theo đuổi là quá lớn, nên họ chỉ suy nghĩ trong một phạm vi nhất định. Dần dần họ không thoát ra khỏi những rào cản giới hạn suy nghĩ vì nghĩ mình không đủ năng lực, không có kinh nghiệm, không có điều kiện… Và họ quên mất một điều rằng con người là vô hạn. Muốn làm giàu nhưng lại không nghĩ đến điều đó thì chúng ta rất khó mà đạt được.

2. Tư duy đúng về tiền:

Người thành công thường xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ của những người cùng chung hướng đi để có thể cùng nhau học cách làm giàu và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình thành công của họ.

Tiếp xúc với những người giàu bạn sẽ muốn làm giàu như họ, tiếp xúc với những người thông minh bạn sẽ muốn có được sự thông minh của họ. Không những thế bên cạnh họ luôn có những người có những bộ óc thông minh và những nhân viên tận tụy bên họ khi gặp khó khăn. Chính vì thế, họ thường không e ngại khi đối diện với những hoàn cảnh khó khăn khác nhau.

  • Tư duy của người thành công là không ngừng học hỏi

Người có tư duy học hỏi sẽ không ngừng tìm tòi để có thể phát huy khả năng của chính mình. Ngoài việc đi làm, có công việc để cung cấp giá trị và đóng góp tri thức, khả năng của bản thân thì còn phải có những nguồn thu nhập khác.

Đầu tư cũng là một trong những phương án tuyệt vời để bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động. Hãy tìm hiểu thêm về các phương thức đầu tư mới, như cổ phiếu, trái phiếu, crypto,…

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về các mã cổ phiếu lớn như Canon, Apple, Mondelez, Burberry,…

Các mã cổ phiếu này là gì? Sẽ chia cổ tức vào thời điểm nào trong năm? Những khoản lợi nhuận tiềm năng mà chúng sẽ mang đến cho bạn khi sở hữu 1000 cổ phiếu?

Canon là một trong những tập đoàn lớn, chia cổ tức định kỳ với lãi suất hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Làm sao để sở hữu những mã cổ phiếu nằm trên sàn chứng khoán Mỹ này khi bạn đang ở Việt Nam?

Hiện tại các nhà đầu tư đều có thể dễ dàng sở hữu mã cổ phiếu được niêm yết trên các sàn chứng khoán Mỹ thông qua các sàn giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên cần quan sát và tìm hiểu thật kỹ mới chọn ra được sàn uy tín.

Leap CM hiện nay là một sàn giao dịch cung cấp đầy đủ các sản phẩm tài chính trong đó có các mã cổ phiếu hấp dẫn mà nhà đầu tư có thể sở hữu.

Leap CM là tên viết tắt của sàn giao dịch Leap Capital Markets, một sàn giao dịch mới thành lập theo số đăng ký 2023-00188 bởi Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế, được đăng ký bởi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA). Sàn hiện đang cung cấp một môi trường giao dịch đặc biệt dành riêng cho khách hàng.

Có thể thấy thì Leap CM là một sàn mới và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp và vận hàng một sàn giao dịch. Vì vậy sẽ có rất nhiều rủi ro khi bạn tham gia Leap CM ở giai đoạn này.

Ngoài ra Leap CM hoạt động không được cấp phép bởi các tổ chức uy tín như FCA, FSA, ASIC, NFA…vì vậy khi gặp vấn đề cũng sẽ rất khó để có thể đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. Bên cạnh đó là một sàn mới thành lập, Leap CM chỉ có chưa đến 1000 lượt truy cập hàng tháng. Vì vậy số lượng khách hàng của Leap CM cũng khá khiêm tốn. Nó thể hiện Leap CM chưa được cộng đồng Trader đánh giá cao.

  • Tập cho bản thân tư duy phản biện để phát triển tư duy làm giàu

Tư duy phản biện luôn cần thiết để xây dựng và phát triển khả năng tư duy của một người. Tư duy phản biện tự điều chỉnh là quá trình bản thân tự tranh luận với những quan điểm của chính mình trong nội tâm. Trước một vấn đề nào đó, mỗi người đều sẽ có những suy nghĩ riêng và ý kiến chủ quan, những ý kiến đó có thể đúng, hoặc sai. Và người có tư duy phản biện tự điều chỉnh sẽ tự mình đánh giá, phản bác lại các ý kiến đó để tự hoàn thiện và đưa ra ý kiến phản biện mà bản thân cảm thấy hoàn chỉnh nhất.

  • Xây dựng, nâng chất lượng mạng lưới quan hệ cá nhân

Một điều quan trọng khác để thiết lập mối quan hệ tốt đẹp đó là biết tôn trọng điểm khác nhau giữa mọi người. Có thể họ không cùng quan điểm với bạn nhưng họ sẽ đưa ra một vài gợi ý về hướng đi, giải pháp mới hữu ích trong tương lai thì sao? Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ thoải mái và hài lòng.

  • Ngưng lấy lý do cho thất bại, thay đổi nó bằng tư duy của mình

Trong từ điển tư duy làm giàu của người thành công không có chỗ cho sư than vãn. Nếu muốn đạt được thành công bạn phải đứng lên và hành động, hiện thực hóa mục tiêu bạn đề ra, ngừng than vãn với hoàn cảnh của mình. Trong lúc bạn than vãn vì sao làm mãi không giàu thì đối thủ của bạn đã đi được một đoạn đường dài.

Đây là những yếu tố nếu nhận biết sớm thì sẽ sớm đưa bạn đến với thành công. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi thực sự hữu ích với bạn vào lúc này.