5 Thói Quen Ăn Uống Khiến Mỡ Bụng Ngày Một Dày

Vừa ăn vừa dùng thiết bị điện tử hay ăn quá nhanh, thường xuyên ăn khuya là những thói quen khiến vòng eo phát tướng.

1. Vừa ăn vừa dùng thiết bị điện tử

Vừa ăn vừa dùng thiết bị điện tử dễ khiến bạn ăn nhiều hơn so với nhu cầu thực.

Vừa ăn vừa dùng thiết bị điện tử dễ khiến bạn ăn nhiều hơn so với nhu cầu thực.

Vừa ăn vừa xem tivi, điện thoại, máy tính sẽ làm phân tán sự tập trung, khiến bạn không thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào, gây tăng cân. Chưa kể, thói quen này còn gây rối loạn tiêu hóa, tổn thương dạ dày.

2. Ăn quá nhanh

Nghiên cứu đã chỉ ra, ăn quá nhanh là một trong những nguyên nhân dẫn đến thừa cân và béo phì. Khi ăn quá nhanh, bạn sẽ không thể nhai kỹ, thức ăn không được nghiền nhỏ, có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, làm tăng nguy cơ kháng insulin, mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Vì vậy, nên hình thành thói quen ăn chậm, nhai kỹ để cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất.

3. Nằm ngay sau khi ăn

Nằm ngủ ngay sau khi ăn gây rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày.

Nằm ngủ ngay sau khi ăn gây rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày.

Nằm ngay sau khi ăn không chỉ gây đầy bụng, khó tiêu, tăng nguy cơ trào ngược dạ dày mà còn khiến mỡ bụng tích tụ ngày một nhiều. Sau khi ăn no, máu sẽ chuyển đến dạ dày và các cơ quan tiêu hóa để thực hiện chức năng, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất. Bạn không nên nằm ngủ ngay mà hãy vận động nhẹ nhàng, đi bộ chậm, làm việc nhà để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

4. Ăn ít chất xơ

Chất xơ rất tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Ăn thực phẩm giàu chất xơ giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Chế độ ăn nghèo nàn chất xơ khiến bạn nhanh đói, có nhu cầu ăn nhiều và dễ tăng cân hơn.

5. Ăn khuya

Bữa khuya thường có ít lựa chọn, khiến bạn dễ phải nạp thực phẩm kém dinh dưỡng.

Bữa khuya thường có ít lựa chọn, khiến bạn dễ nạp thực phẩm kém dinh dưỡng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, ăn sau 20h là đi ngược lại với đồng hồ sinh học hàng ngày. Đây là thời gian nghỉ ngơi, không nên nạp thức ăn. Bữa ăn khuya thường bị giới hạn lựa chọn, khiến bạn có xu hướng ăn những món ít giá trị dinh dưỡng. Những người ăn bữa khuya dễ ăn vượt quá nhu cầu calo hàng ngày. Lâu dài, thói quen này dẫn đến dư thừa calo, gây tăng cân, tích tụ mỡ thừa.

Theo ngoisao.net