‘Nhà bà Nữ’ – Doanh Thu Khủng

Theo trang Box Office Vietnam, đơn vị theo dõi và thống kê doanh thu rạp chiếu phim tại Việt Nam, đến sáng 13/2, Nhà bà Nữ thu về gần 421,2 tỷ đồng.

Là đạo diễn tay ngang, Trấn Thành hiện sở hữu hai phim dẫn đầu doanh thu phim chiếu rạp Việt. Năm 2021, Bố già do anh đồng đạo diễn với Vũ Ngọc Đãng chạm mốc 420 tỷ đồng trong nước và kiếm thêm 1,7 triệu USD khi ra mắt ở Mỹ.

Nhà bà Nữ': Bộ phim đúng tầm, đúng 'chất' Trấn Thành

(nguồn internet)

So với kỷ lục phim tiền nhiệm tạo nên, Nhà bà Nữ vượt mốc 421 tỷ đồng nhanh hơn, trong chưa đầy một tháng phát hành. Với Nhà bà Nữ, Trấn Thành đóng nhiều vai trò, trong đó nổi bật nhất là đạo diễn và diễn viên. Ở khía cạnh diễn viên, anh thể hiện vai Phú Nhuận với thân phận ở rể không được các thành viên trong gia đình tôn trọng. Nam diễn viên kiệm lời hơn, tiết chế trong cách diễn, dành không gian tôn những bạn đồng diễn.

Lý do phim 'Nhà bà Nữ' vượt mốc 200 tỷ đồng - VnExpress Giải trí

(Ảnh nguồn internet)

Nhà bà Nữ xoay quanh mâu thuẫn của gia đình ba thế hệ đều là phụ nữ, đồng thời khắc họa những va chạm trong quan hệ giữa con rể với nhà vợ, rạn nứt vợ chồng, tình yêu bốc đồng tuổi đôi mươi. Phim được ghi nhận tái hiện tốt nhiều vấn đề gia đình và đời sống khu lao động bình dân. Tuy nhiên, phim còn nhược điểm đưa ra quá nhiều tuyến truyện nhưng không giải quyết thấu đáo tất cả. Ngoài ra, lời thoại nặng tính thuyết minh cũng là điểm gây tranh cãi.Mâu thuẫn liên thế hệ, sự thiếu cảm thông của thế hệ trước và sự bồng bột của thế hệ sau là những câu chuyện mang tính phổ quát cao trong xã hội Việt Nam, dễ gắn kết nhiều khán giả. Bản thân Trấn Thành cũng chia sẻ anh lấy cảm hứng từ câu chuyện gia đình của một ngôi sao giải trí để làm nên kịch bản phim. Nhà Bà Nữ: Sự nhạy cảm của Trấn Thành trở thành "vũ khí chiến thắng" vào dịp Tết(Ảnh nguồn internet)

Trong vai trò biên kịch kiêm đạo diễn, Trấn Thành cho thấy vốn sống phong phú, khả năng quan sát đời sống sâu sắc và sở trường tái hiện đời sống lao động trên màn ảnh. Anh cũng cho thấy sự lên tay trong dàn dựng phim. Đoàn phim chăm chỉ giao lưu khán giả tại rạp phim ở ba thành phố lớn – TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng – cũng là lợi thế giúp phim thu hút khán giả.Nhà Bà Nữ'' Chiếu Tết: Lê Giang Là Điểm Sáng, Trấn Thành Khiến Khán Giả Khóc Cười Cùng Gánh Bánh Canh 300 Nghìn(Ảnh nguồn internet)

Nhà bà Nữ là một trong ba phim Việt tham gia đường đua rạp Tết Nguyên đán 2023, cùng hai phim Siêu lừa gặp siêu lầy và Chị chị em em 2.

Bảo Ngọc SG