Xây Dựng “Thương Hiệu Từ Gốc” Của Công Ty Vinamit

Vinamit được thành lập vào năm 1988 từ ý tưởng phát triển “nghề cũ” của ông Viên đó là nghiên cứu chế biến sau thu hoạch cho lĩnh vực nông nghiệp.

ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ tich HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CTCP Vinamit đã đi tìm các nông sản được sản xuất tự nhiên để chế biến xuất khẩu vì cho rằng đó là những thực phẩm tốt cho sức khỏe người sử dụng. Thời điểm đó, với việc học tập về công nghệ sấy khô trái cây trong điều kiện chân không, ông Viên đã chọn trái mít làm xuất phát điểm vì có thể nhập nguyên liệu quanh năm.

Kiên trì đi theo hướng hữu cơ, ông Viên đã trở thành một doanh nhân có niềm đam mê đặc biệt và rất am tường nông nghiệp hữu cơ. Ông có thể nói vanh vách hàng giờ về việc phải chọn đất như thế nào, xử lý đất ra sao, cách nào để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả nhất mà không phải dùng tới thuốc hóa học …

Trong khâu chế biến thực phẩm, Vinamit từ lâu cũng đã đi theo hướng không sử dụng chất bảo quản để đảm bảo cho các sản phẩm của mình vẫn hoàn toàn hữu cơ. Có thể nói đây là một con đường chông gai và Vinamit đã 2 lần phải trả giá đắt do những sơ suất khiến không thể khống chế được sự phát triển của vi khuẩn làm hàng hóa bị hư hỏng.

Giá trị cốt lõi và văn hóa của Vinamit là làm ra những sản phẩm thật, giá trị thật vì chỉ khi làm được như vậy mới có thể dung dưỡng được niềm đam mê cho cả tập thể. Còn chuyện lợi nhuận có lẽ sẽ có những phép tính phù hợp để cân đối. Một sản phẩm có giá trị và được điều tiết tốt thì ắt hẳn sẽ tạo ra doanh số và lợi nhuận.

Sản phẩm của Vinamit hiện nay đã có mặt tại khắp các cửa hàng lớn, nhỏ và chuỗi hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm trái cây sấy của Vinamit đã được xuất khẩu và đón nhận nồng nhiệt tại nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore,.. và với các thị trường khó tính khác nhưng đầy tiềm năng như Mỹ, châu Âu và Cộng đồng các nước Euro.

Bảo Ngọc SG