6 thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em

Trẻ em cần thực phẩm bổ dưỡng có chất béo lành mạnh cho não, canxi cho xương và tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà rau củ cung cấp và hơn thế nữa. Để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho con mình những thực phẩm lành mạnh nhất. Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia về giờ ăn cũng như danh sách 10 loại thực phẩm lành mạnh hàng đầu cho trẻ em.

6 loại thực phẩm này không chỉ siêu lành mạnh cho con bạn mà còn rất linh hoạt và dễ chế biến.

1. Yogurt

Sữa chua là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc thậm chí là món tráng miệng nhưng bạn phải xem lượng đường bổ sung. “Đó là một món ăn nhẹ lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng kiểm tra các hộp về protein và vitamin D, một chất dinh dưỡng mà nhiều trẻ em thiếu trong chế độ ăn uống của chúng.” Sữa chua cũng cung cấp men vi sinh, vi khuẩn tốt rất quan trọng để duy trì đường ruột khỏe mạnh.

2. Đậu 

Đậu chứa nhiều protein và chất xơ. Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi cần khoảng 25 gam chất xơ mỗi ngày và hầu hết các sản phẩm được bán trực tiếp cho trẻ em, như đồ ăn nhẹ trái cây và bánh quy phô mai, đều chứa rất ít chất xơ. Chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và giúp con bạn cảm thấy no lâu hơn, vì vậy Họ sẽ không yêu cầu bạn ăn nhẹ 5 phút sau khi bữa tối kết thúc.

3. Trứng

Một quả trứng lớn có 6 gr protein và cung cấp vitamin D, vitamin B12 và sắt. Trứng cũng được tăng cường axit béo omega-3, giúp hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ. Vào bữa sáng, hãy bỏ qua bánh ngọt, đồ chiên và thịt chế biến sẵn và thay vào đó hãy lấy một ít trứng cho con bạn. Nếu con bạn không phải là fan hâm mộ của món xáo trộn, hãy thử các món ăn trình bày khác nhau như salad trứng hoặc thịt kho trứng.

4. Bơ

Bơ là một cách dễ dàng để bổ sung chất béo lành mạnh vào chế độ ăn của trẻ. Chúng chứa nhiều chất béo không bão hòa, giúp giảm viêm và giữ cho mức cholesterol khỏe mạnh. Chất béo di chuyển chậm qua đường tiêu hóa nên giúp trẻ no lâu hơn. Bạn có thể ăn chúng bằng thìa, nghiền trên bánh mì nướng, cho vào sinh tố, trộn vào salad gà hoặc cá ngừ, hoặc làm nước sốt mì ống như pesto bơ. Bơ cũng là thực phẩm đầu tiên tuyệt vời cho trẻ sơ sinh.

5. Sữa

Sữa giúp xương chắc khỏe vì chứa đầy canxi và vitamin D. Sữa chứa nhiều vitamin B12 và kali, và protein. Trẻ sơ sinh không nên uống sữa bò cho đến khi trẻ được 1 tuổi. Cho trẻ uống sữa nguyên chất cho đến khi 2 tuổi nhưng giữ trong ngày hoặc trẻ có thể quá no để ăn thức ăn của mình. Sau 2 tuổi, trẻ có thể uống sữa ít béo với mục tiêu ba phần sữa mỗi ngày – sữa chua và pho mát. Nếu con bạn không thích sữa bò, ngày nay có rất nhiều loại sữa thay thế trên các kệ hàng. Bình thường có thể có thêm một số đường để phù hợp với vị ngọt của sữa sữa, có thể ngon miệng hơn đối với các vị giác nhỏ. Mỗi loại sữa thay thế đều có thành phần dinh dưỡng hơi khác nhau; sữa đậu nành có nhiều protein nhất. Và bạn sẽ nhận được lợi ích tương tự về canxi và vitamin D miễn là sữa được tăng cường.

6. Các loại hạt

Hãy hoán đổi đồ ăn vặt ít chất xơ cho trẻ em cho các loại hạt để cung cấp bộ ba chất xơ, protein và chất béo lành mạnh có lợi cho sức khỏe. Trộn nó bằng cách cho hạt điều, quả óc chó, hạnh nhân, hồ đào, hạt hướng dương, hạt chia và hơn thế nữa.

Nam Lộc (BNSG)