CHUNG KẾT CUỘC THI: ĐẦU BẾP BÁNH TÀI NĂNG VIỆT NAM 2021 – 2022

Định kỳ 2 năm một lần, do Hiệp Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng CLB Bếp Bánh Sài Gòn thực hiện cuộc thi ĐẦU BẾP BÁNH TÀI NĂNG VIỆT NAM 2021 -2022. Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ từ những món bánh không chỉ ngon mà con đẹp mắt.

Cuộc thi nhằm tìm ra các đầu bếp bánh tài năng dựa trên đánh giá chất lượng bánh ngon và trang trí đẹp. Nội dung dự thi vòng sơ loại bao gồm 02 vòng thi, 01 ngày tiếp sức:

  • Vòng 1: VÒNG THI ONLINE
  • Training: Tiếp sức vòng thi
  • Vòng 2: CHUNG KẾT XẾP HẠNG, ban giám khảo đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất, trong 100 thí sinh tiến vào vòng thi chung kết.

Về hình thức dự thi, các thí sinh sẽ thực hiện chủ đề “TỰ DO” được hoàn thành dưới dạng set bánh. Set bánh yêu cầu các thí sinh phải tự thực hiện bao gồm: 1 bánh Mô hình trưng bày, 2 bánh Entremet, 6 loại bánh tráng miệng khác nhau và tất cả được decor sắp xếp trên một bàn tiệc. Thí sinh cần gửi công thức và bài thuyết trình sẽ được gửi đến BTC cuộc thi trước ngày 5/7/2022 để BTC sẽ in ra và gửi trước cho từng giám khảo. Ngoài ra, công thức và hình ảnh BTC được toàn quyền sử dụng 100% về quyền sở hữu và một số quy định khác.

Sau khi chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất thông qua vòng sơ loại, các thí sinh sẽ tiếp tục góp mặt tại vòng chung kết tranh vị trí Quán quân. Vừa qua 24/5/2022 và 10/6/2022 ban tổ chức cùng các đơn vị tài trợ đã có buổi giao lưu gặp gỡ và training tiếp sức cho các thí sinh để các bạn có thêm về kiến thức vững tin cho ngày thi chung kết xếp hạng.

  • Thời gian, địa điểm thi cụ thể:
  • Ngày 11/7/2022: Thi tại 8 tống hữu định, thảo điền q2 TP.HCM.

Thời gian thi: Từ 8h00 – 15h00

  • Ngày 12/7/2022: Thi tại Hotel Rex. Địa chỉ: 141 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Thời gian thi: Từ 8h00 – 13h00

  • Hoạt động của cuộc thi :
  • Trình diễn giao lưu 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng.
  • Trình diễn giao lưu 11 mô hình bánh vừa hiện đại và truyền thống.
  • Khu gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm ngành ẩm thực.

Với các nguyên liệu chất lượng thơm ngon hãy cùng xem sự sáng tạo của 10 các thí sinh của chúng ta thể hiện .

Cuộc thi “Đầu bếp bánh tài năng 2021 – 2022” tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các đầu bếp bánh tại Việt Nam thể hiện tài năng và được ban giám khảo đánh giá đúng năng lực. Tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu học hỏi, trao dồi thêm kỹ năng chuyên môn và phát triển các dòng truyền thống theo kiểu hiện đại. Qua đó, tạo cơ hội cho thi sinh tham gia cuộc thi bánh quốc tế chỉ dành cho Quán Quân cuộc thi.Bên cạnh cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Cuộc thi còn là sân chơi để các thí sinh thử sức mình. Với sự chuẩn bị chỉnh chu, ban tổ chức đã sẵn sàng chờ đón những phần thi đặc sắc của các đầu bếp. Cùng chúc các thi sinh hoàn thành thật tốt phần thi của mình và vòng chung kết cuộc thi “Đầu bếp bánh Việt Nam 2021 – 2022” được diễn ra thành công tốt đẹp.

BẢO NGỌC SG