AM Tradex | Cách lựa chọn mã cổ phiếu tiềm năng

Đầu tư chứng khoán hay bất cư mô hình đầu tư nào cũng có 2 mặt, hoặc lời rất nhiều, và có thể thua lỗ rất nặng. Vậy làm sao để có thể giảm được tỷ lệ rủi ro trong mỗi lệnh giao dịch? Sinh lời không nhiều nhưng an toàn? Trong bài viết này, những chuyên gia giao dịch trên sàn AM Tradex Việt Nam chia sẻ cho các nhà đầu tư 4 cách giao dịch chứng khoán giúp giảm tỷ lệ thua lỗ.

  1. Lựa chọn cổ phiếu tiềm năng

Hiện tại Volkswagen đang là thương vụ tiềm năng và có khả năng sinh lời cao nhất vào thời điểm thị trường chứng khoán đang rơi vào hỗn loạn. Công ty sẽ tiến hành chia khoản cổ tức đặc biệt vào đầu tháng 1 năm 2023, trong đó mỗi cổ đông dự kiến sẽ nhận được hơn 19 EUR/cổ phiếu, dựa trên mức giá hiện tại, con số này tương đương mức tỷ suất hơn 10%. Nếu bạn giao dịch có đòn bẩy thì hãy tưởng tượng ra con số tỷ suất lợi nhuận khổng lồ.

Ngoài ra, hàng hóa phái sinh cũng là kênh đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Vào thời điểm thị trường đầy biến động, ngoài thương vụ Volkswagen thì hầu như các mã cổ phiếu đang có dấu hiệu đi xuống. Vì vậy, hàng hóa phái sinh đang là kênh được rất nhiều nhà đầu tư săn đón.

  1. Lựa chọn điểm giao dịch hợp lý

Bỏ qua giai đoạn tăng giá nhanh chóng trong thời gian vừa qua, nhiều chuyên gia nhận định Volkswagen là một mã cổ phiếu phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn. Điều này có nghĩa rằng với những nhà đầu tư tham gia vào giai đoạn này không chỉ có thể đón nhận lợi nhuận từ cổ tức được chi trả mà còn hưởng lợi từ tăng trưởng giá của cổ phiếu hãng xe này.

Nguyên nhân là bởi công ty đã vạch ra cho mình một lộ trình phát triển dài hơi rất rõ ràng. Ngay cả đợt IPO bom tấn vừa qua cũng không phải là một nước đi nhất thời mà đều nằm trong sự tính toán của công ty. Công ty sẽ giữ lại 50% tiền thu được từ đợt IPO Porsche để phục vụ cho kế hoạch chuyển mình thành một công ty xe điện. Tham vọng của công ty rất lớn, đó là muốn vượt qua “ông kẹ” Tesla về doanh số xe điện trong năm 2025. Vì vậy, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để giao dịch cổ phiếu Volkswagen.

  1. Học cách kiểm soát rủi ro

Rủi ro và lợi nhuận sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Nếu muốn lợi nhuận cao thì phải chấp nhận rủi ro lớn. Việc cần làm đầu tiên để kiểm soát rủi ro là nghiên cứu kỹ cổ phiếu trước khi đầu tư. Các nhà đầu tư thường có thói quen chỉ đọc những tin tức tốt của một cổ phiếu nào đó mà không quan tâm đến các phần khác. Lý do khiến giá cổ phiếu giảm thường do lượng bán tháo của các nhà đầu tư, nhưng sẽ không giảm quá sâu vì tập đoàn vẫn kinh doanh phát triển bình thường. Nhà đầu tư nên quản trị vốn ở mức 5 đến 10 giá, đó là mức cực kỳ an toàn cho các nhà đầu tư, tỷ lệ xảy ra rủi ro là vô cùng thấp.

  1. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng để đạt được sự thành công trong giao dịch chứng khoán. Khi mua một cổ phiếu bất kỳ, nhà đầu tư thường có xu hướng mong chờ cổ phiếu lên giá ngay sau đó và ý định chốt lời khi đã lời 5%-10%. Tuy nhiên, thực tế điều đó rất khó xảy ra, khi cổ phiếu đó tuột giá thì việc cắt lỗ sẽ luôn diễn ra. Trái ngược lại, nếu một nhà đầu tư nắm rõ được hoạt động của tập đoàn, doanh nghiệp, nghiên cứu kỹ về thị trường thì khi giá cổ phiếu đi xuống là cơ hội để họ tiếp tục đầu tư.

Bất kỳ loại cổ phiếu nào cũng sẽ về giá trị thực của nó. Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào bị định giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường so với giá trị nội tại của doanh nghiệp đều được xem như tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Do đó, mua cổ phiếu đang tuột giá và kiên nhẫn nắm giữ sẽ là thành công công lớn trong tương lai.

AM Tradex Việt Nam | Nguồn thông tin và kiến thức cho nhà đầu tư

Để biết thêm nhiều thông tin, cũng như phương thức giao dịch hiệu quả, các bạn nên tham gia vào các buổi hội thảo tại sàn giao dịch AM Tradex.

AM Tradex là sàn giao dịch uy tín và đáng để trải nghiệm và sàn còn mang đến quỹ đầu tư tách biệt. Với thâm niên lâu năm, nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử nắm giữ dài hạn.

Ngoài ra, AM Tradex Việt Nam chuyên tư vấn, cung cấp các dịch vụ đầu tư với đa dạng các sản phẩm giao dịch ngoài cổ phiếu như: vàng, năng lượng, FX, hàng hóa phái sinh,…

Trên đây là những cách giao dịch chứng khoán với rất ít tỷ lệ thua lỗ mà các chuyên gia phân tích trên sàn giao dịch AM Tradex chia sẻ. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này có thể góp 1 phần trong sự thành công của các bạn. Chúc các bạn giao dịch thành công

Thông tin liên hệ

Website: https://amtradex.com/

Email: support_vn@amtradex.com

Fanpage: https://www.facebook.com/amtradexvn/