Cách Bổ Sung Uống Kết Hợp Vitamin D3 Và DHA Cho Trẻ Sơ Sinh

Ở giai đoạn sơ sinh, đa phần nguồn dưỡng chất cần thiết nhất cho bé chính là từ sữa mẹ. Trong một số trường hợp bé không bú được sữa mẹ hoặc sữa mẹ không đủ thì cần phải bổ sung DHA từ nguồn dinh dưỡng khác như: sữa công thức hoặc các thực phẩm hỗ trợ bổ sung DHA và D3 cho bé.

D3 và DHA đều là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của bé. Hiện nay, chưa có một tài liệu hay nghiên cứu nào chỉ ra rằng DHA và D3 khi kết hợp bổ sung sẽ gây hại cho sức khoẻ. Việc bổ sung 2 hoạt chất này cùng nhau hoàn toàn không gây ra những tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho bé bổ sung 2 dưỡng chất này để phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ.

hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm bổ sung kết hợp vitamin D3 và DHA cho trẻ sơ sinh. Mỗi loại sẽ có hàm lượng, thành phần riêng biệt. Bởi cơ thể của trẻ sơ sinh còn rất yếu và nhạy cảm. Do đó bạn cần lựa chọn sản phẩm thật kỹ lưỡng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho sức khoẻ của bé.

Khi lựa chọn sản phẩm kết hợp vitamin D3 và DHA cho trẻ sơ sinh, bạn hãy chú ý:

  • Lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu nổi tiếng. Tuyệt đối tránh xa các sản phẩm trôi nổi, không tem mác.
  • Ưu tiên lựa chọn thành phần DHA có nguồn gốc từ vi tảo cho con: bởi đây là dòng DHA tinh khiết và dễ hấp thu, không gây dị ứng, an toàn và ít tanh, hiệu quả hơn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Chỉ mua hàng tại những địa chỉ uy tín. Nếu là hàng nhập khẩu cần mua tại đơn vị phân phối chính hãng. Các đơn vị này sẽ đảm bảo an toàn và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
  • Tìm hiểu kĩ và lựa chọn sản phẩm có liều lượng phù hợp với bé. Không dùng những loại quá thấp hoặc quá cao.

Qua chia sẽ trên chúng tôi mong bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bé yêu của mình!

Bảo Ngọc SG