Các Cách Định Cư Canada Nhanh Nhất Dành Cho Người Việt

Canada có một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, với nhiều trường đại học hàng đầu và các chương trình giáo dục chất lượng cao. Điều này hấp dẫn đối với nhiều người Việt muốn định cư tại Canada để học tập và nâng cao trình độ chuyên môn.

CÁC CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA NHANH NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI VIỆTĐịnh cư diện đầu tư ( Start-up visa):
Canada được đánh giá là quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất cùng với các chính sách đưa ra để chào đón các nhà đầu tư kinh doanh nước ngoài và có nhiều lợi thế cạnh tranh tại đất nước lá phong này.

Diện đầu tư định cư Canada là hình thức định cư Canada nhanh và dễ, được nhiều chủ doanh nghiệp từ các quốc gia khác lựa chọn để sinh sống và làm việc tại đây.
Đây là phương pháp định cư Canada nhanh nhất và phổ biến nhất cho người Việt. chương trình visa khởi nghiệp Canada được thử nghiệm từ năm 2013 và chính thức áp dụng từ 2018 và số liệu gần nhất trong năm 2022, đã thu hút hơn 650 doanh nghiệp, doanh nhân nước ngoài có kỹ năng và khả năng xây dựng doanh nghiệp tại Canada.

Định cư diện tay nghề
Chương trình định cư Canada diện tay nghề liên bang ( Express Entry): không chỉ đơn thuần là một chương trình nhập cư mà là hệ thống chấm điểm định cư, được sử dụng để quản lý đơn ứng tuyển thường trú tại Canada. Thang tính điểm của Express Entry minh bạch, chặt chẽ với những tiêu chí rõ ràng. Vì vậy cơ hội định cư Canada theo diện Express Entry mở ra cho tất cả mọi người, miễn là đáp ứng được những yêu cầu mà chương trình đề ra.

Chương trình đề cử tỉnh bang ( Provincial Nominee Program): Chương trình đề cử tỉnh bang Provincial Nominee Program, được viết tắt là PNP, đây cũng là một trong những chương trình định cư Canada nhanh và dễ của Chính phủ đồng thời có những quy định riêng cho từng tỉnh bang. Chương trình này cho phép các tỉnh bang, vùng lãnh thổ ở Canada được quyền đề cử các cá nhân có tay nghề, mong muốn nhập cư Canada theo diện tay nghề và xây dựng cuộc sống ổn định, lâu dài ở tỉnh bang của họ.

Định cư diện bảo lãnh, kết hôn, đoàn tụ gia đình:
Công dân/ thường trú nhân Canada có thể bảo lãnh vợ/chồng, cha/mẹ, anh/chị/em/cháu mồ côi từ Việt Nam sang Canada. Người được bảo lãnh sẽ nhận được quyền thường trú ( thẻ xanh) sau khi có thị thực sang Canada. Đây là một trong những cách định cư Canada nhanh và dễ nhất cho người Việt định cư Canada diện bảo lãnh.Định cư diện chăm sóc sức khỏe:
Chương trình định cư diện chăm sóc sức khỏe (Health Care Professional Program): Chương trình dành cho những nhân viên y tế có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Canada rất cần những người chăm sóc sức khỏe chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu của đại chúng.
Trên đây là những con đường định cư Canada, không có con đường nào được xem là định cư dễ nhất. Mỗi con đường đều có những đặc thù và yêu cầu riêng, dành cho những đối tượng phù hợp nhất định.

Để định cư Canada thành công cần phải có sự chuẩn bị kỹ lương, đầy đủ các thủ tục, giấy tờ, hồ sơ, và có sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn di trú có uy tín và kinh nghiệm. ANA Global là đơn vị tư vấn định cư nước ngoài uy tín với gần 10 năm kinh nghiệm và hơn 500 bộ hồ sơ thành công. Đặc biệt, ANA Global còn là thành viên của Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA). Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm được Chương trình phù hợp, ANA Global luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng bạn và gia đình đến cuối lộ trình định cư tại Canada.

Bảo Ngọc SG