Cách Làm Đẹp Cùng Phụ Kiện Neon

Chọn trang phục đơn giản

Quần áo phải đơn giản thì hãy kết hợp trang sức neon – đó là nguyên tắc đầu tiên cần phải ghi nhớ. Khi dùng loại trang sức này, bạn nên tránh những món phụ kiện quá nổi bật và nhiều họa tiết.

Nếu muốn có một chút họa tiết, bạn nên chọn những loại kẻ sọc hoặc chấm bi hai màu thật nhỏ và đơn giản. Bên cạnh đó, cũng không nên mặc đồ nhiều màu sắc hay trùng với màu món phụ kiện đang dùng.

Màu sắc ăn ý và đúng chuẩn

Dùng trang sức neon phối màu không chuẩn sẽ dễ khiến bộ trang phục của bạn lòe loẹt và rối mắt. Nên dựa theo bảng phối màu của nhiếp ảnh để phối trang sức loại này. Ví dụ, vòng cổ vàng sáng đi với khuyên tai xanh xẫm, hay vòng tay hồng rực nên phối với đồng hồ vàng chanh…

Nếu tự tin với vẻ ngoài cá tính của mình, hãy tạo thành các khối màu đối chọi nhưng phải sáng tạo, và tuyệt đối không nên phối hơn ba màu một lúc trên toàn bộ trang phục.

Chọn trang phục có màu đen

Váy hoặc áo đen sẽ tạo hiệu ứng cực đẹp như một lớp nền cho trang sức neon. Nếu chọn một chiếc áo màu nên phối cùng quần hoặc váy đen cũng rất hợp. Màu neon sẽ rất dễ nổi bật và tạo điểm nhấn trên nền đen. Một bộ trang phục phong cách tối giản và màu đen là phông nền chủ đạo sẽ giúp trang sức neon nổi bật.

Phối hợp chất liệu hợp lí

Cũng như những loại phụ kiện khác, khi lựa chọn trang sức neon nên chú ý tới chất liệu của chúng. Nếu chọn khuyên tai làm bằng da thì nên đi kèm vòng cổ bằng hạt. Vòng tai nhựa neon thì cần thêm món đồ trang sức bằng hạt hoặc bằng kim loại khác. Ví dụ bạn đã có một chiếc nhẫn neon thì nên phối cùng vòng tay bạc đơn giản, dáng cổ điển để chiếc nhẫn neon có thể phát huy đúng vai trò “điểm nhấn” giúp bạn cá tính và độc đáo hơn.

Trương Tử Vy – BNSG