Cao Thị Phương Lan – CEO Áo Dài Ơi Phương Lan Người Tâm Huyết Với Tà Áo Dài Việt

Yêu áo dài. Đam mê áo dài. Dành cả cuộc đời vì chiếc áo dài Việt Nam, Nhà thiết kế áo dài Cao Thị Phương Lan dường như sinh ra là để sáng tạo ra những mẫu áo dài độc đáo, ấn tượng cho trang phục áo dài Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, quyết định Nam tiến khi gặp phải sự cản trở từ gia đình. Âu cũng là do gia đình quá thương chị, lo chị nơi xứ người sẽ gặp khó khăn, vất vả. Thế nhưng có lẽ mỗi con người sinh ra đều có một mảnh đất để dung thân, chỉ nơi đó mới cưu mang và cho họ tất cả mọi thứ. Và với nhà thiết kế áo dài Lan Phương, thì Sài Gòn chính là mảnh đất chở che, cưu mang, bao bọc và cho chị mọi thứ.

Chân ướt chân ráo vào Sài Gòn với mong muốn thay đổi cuộc sống, ban đầu nhà thiết kế áo dài Cao Thị Phương Lan bôn ba với nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, chị có duyên với buôn bán. Kể từ đó cuộc sống được cải thiện. Khi cuộc sống khá hơn, thì niềm đam mê, yêu quý chiếc áo dài ngay từ lúc còn nhỏ đã thôi thúc chị ngày đêm, để rồi chị quyết định theo đuổi đam mê.

Người ta vẫn nói rằng, mơ ước nếu không quyết tâm theo đuổi thì đó chỉ mãi là mơ ước mà thôi. Chỉ khi chúng ta biết dấn thân, đam mê, theo đuổi và hết lòng vì nó, thì thành quả mới xứng đáng được nhận. Và với nhà thiết kế áo dài Lan Phương là một minh chứng.

Khi tình yêu công việc cùng với đam mê đủ lớn, cùng với sự sáng tạo ngày đêm và nỗ lực từng ngày thì ý tưởng sẽ từ khắp nơi ùn ùn kéo tới. Lúc đó việc của chúng ta là sống hết mình vì nó. Trải qua những khó khăn, thăng trầm, từng mẫu áo dài mang thương hiệu Áo dài ơi Phương Lan xuất hiện rất nhiều các chương trình, sự kiện lớn nhỏ trên toàn quốc. Và cái tên Áo dài ơi Phương Lan trở thành thương hiệu quen thuộc.

Năm 2023 qua đi với nhiều khó khăn, thử thách, tuy nhiên với Áo dài ơi Phương Lan đó chính là niềm may mắn lớn. Bởi vì, những tà áo dài của chị thiết kế vẫn tung bay, sải bước trên khắp các đường phố, trên khắp các sự kiện lớn nhỏ toàn quốc, góp phần tôn vinh và gìn giữ những giá trị tốt đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam.

Với mong muốn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, thời gian tới Nhà thiết kế áo dài Phương Lan sẽ cho ra mắt Trung tâm văn hóa áo dài. Đồng thời sẽ đồng hành và tham gia chương trình Lễ Hội Festivan 64 Tỉnh thành trên toàn quốc. Đây sẽ là bước đi chủ đạo trong năm 2024.

Với những cống hiến không mệt mỏi dành cho trang phục áo dài của Việt Nam, hy vọng trong tương lai chị Cao Thị Lan Phương sẽ cho ra đời nhiều mẫu thiết kế hơn nữa, để phục vụ cho khách hàng trong và ngoài nước. Chúc cho chị luôn nhiều sức khỏe để vững bước trên con đường mình đã chọn.

Bảo Ngọc Sài Gòn