Câu Chuyện Nghề Bếp Truyền Cảm Hứng Của Chef Devlin Hoàng

Từng trải qua cuộc sống với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, ít ai biết được chính sự tình cờ đến với nghề bếp đã mở ra bước ngoặt đưa cuộc đời của Chef Devlin Hoàng bước sang một trang mới.

Chef Devlin Hoàng tên thật là Nguyễn Hoàng Nghi, anh xuất thân trong một gia đình nghèo có năm anh chị em tại huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang. Ngay từ nhỏ, khác với bao bạn bè đồng trang lứa được tự do vui chơi, anh đã phải làm hết tất cả các công việc trong nhà và chăm lo cho các thành viên trong gia đình. Có lẽ cũng chính từ căn bếp nhỏ bình yên này mà trong anh đã dần hun đút nên một tình yêu mãnh liệt với ngành bếp về sau.

Ước mơ của anh từ thuở bé là được trở thành công an, được cống hiến sức mình bảo vệ sự bình yên cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi lớn lên, do hoàn cảnh gia đình cũng như dòng đời xô đẩy khi anh phải vừa học, vừa làm rất nhiều để phụ giúp trang trải cho gia đình nên ước mơ đó đành khép lại với chính anh.

Cũng như bao chàng trai khác khi đến tuổi trưởng thành, anh tình nguyện đăng kí đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng không biết vì lí do gì mà khi chỉ còn 7 ngày nữa là đến ngày nhập ngũ, anh được tin là mình sẽ không phải đi nữa. Cũng chính cánh cửa này khép lại mà cánh cửa với nghề bếp đã mở ra đến với anh.

Thuở mới bắt đầu, anh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn dẫu cho đã từng có kinh nghiệm làm các món ăn cho gia đình và từng đi làm phục vụ, chạy bàn cho các quán cơm, nhà hàng. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ, chỉ dạy của lớp đàn anh, đàn chị đi trước nên rất nhanh chóng anh đã bắt nhịp được với tiến độ công việc, từ đó ngày một nâng cao trình độ, tay nghề của bản thân.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Chef Devlin Hoàng chia sẻ: “ Khoảng thời gian đầu, tôi làm việc gì cũng lúng túng. Càng rối thì mọi việc càng khó kiểm soát hơn khi mà công việc cứ liên tục ập đến làm tiến độ của tôi ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên, tôi thực sự may mắn khi trong khoảng thời gian khó khăn đó, các anh chị đứng bếp cùng đã không quát mắng mà luôn luôn chỉ dạy, ủng hộ, động viên tôi từng chút một, thế nên tôi ngày một tự tin hơn và đã cải thiện kĩ năng rất nhiều”.

Hiện nay, Chef Devlin Hoàng đang là bếp trưởng của trung tâm hội nghị tiệc cưới XO Palace và cũng là ủy viên ban chấp hành hội đầu bếp tỉnh Bình Thuận. Anh liên tục giữ các vị trí bếp phó, bếp trưởng tại các nhà hàng lớn ở Sài Gòn. Đặc biệt, với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ có niềm đam mê với nghề bếp nên hiện anh cũng là một giáo viên được rất nhiều học viên yêu quý tại tỉnh Bình Thuận.

Với những nỗ lực không ngừng trong nghề bếp, vừa qua anh đã vinh dự nhân được giải thưởng Bàn Tay Vàng, do Viện Kinh tế & Quản lý xét duyệt. Đây là phần thưởng cao quý minh chứng cho quá trình cống hiến vì nghề bếp. Trong thời gian tới, anh sẽ tham gia các chương trình du lịch, ẩm thực 64 tỉnh thành

Trong năm 2023, Chef Devlin Hoàng sẽ tiếp tục con đường truyền lửa và chia sẻ kinh nghiệm nghề bếp của mình đến với thêm nhiều bạn trẻ hơn nữa. Hi vọng, với sự nỗ lực và niềm đam mê không ngừng học hỏi với nghề bếp, trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ thấy thêm nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn nữa đến từ đôi bàn tay tài hoa của Chef Devlin Hoàng.

Bảo Ngọc SG