CEO Của Le Immigration Group Bật Mí Vài Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Định Cư Canada

Chất lượng cuộc sống, nhiều cơ hội phát triển và chính sách nhập cư rộng mở là lý do khiến Canada thu hút người nhập cư. Theo bà Lê Minh Châu, CEO của Le Immigration Group, Canada có chính sách nhập cư đa dạng, phủ rộng và tiếp cận đến nhiều đối tượng.

Bên cạnh đó, điều kiện yêu cầu ứng viên không quá khó khăn, thời gian xét duyệt thẻ PR cũng không quá dài. Cũng theo CEO Le Immigration Group, đất nước này dự tính chiêu mộ gần 1,5 triệu người trong 3 năm 2023-2025, các chỉ tiêu nhập cư cụ thể hàng năm tăng dần, là cơ hội lớn cho người nhập cư tiện lên kế hoạch và cải thiện hồ sơ.Định cư Canada yêu cầu điều kiện tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt. Số tiền cần có để trang trải cho năm đầu tiên khi qua định cư Canada là ít nhất 13,757 CAD (Số liệu được cập nhật vào 2013 trên website của Bộ Di trú Canada), tùy vào số lượng thành viên gia đình mà số tiền này sẽ tăng lên theo. Người nhập cư cũng cần nguồn lực tài chính đủ để chi trả các khoản tiền như: Nhà ở, sinh hoạt, bảo hiểm… Bên cạnh đó, CEO Le Immigration Group cho biết, một lưu ý để tính toán chi phí hợp lý khi định cư tại Canada là bạn sẽ không được nhận 100% lương mà sẽ phải chi cho thuế và bảo hiểm 16-35% lương.

Canada sở hữu Hệ thống nhập cư với hơn 80 chương trình định cư diện kinh tế ở cả 2 cấp độ Liên bang và Tỉnh bang, phù hợp với nhiều đối tượng như lao động tay nghề, doanh nhân, du học sinh…

Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Canada là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Vì vậy, bạn cần thông thạo một trong hai thứ tiếng trên để có thể phục vụ cho việc định cư tại đây, trong đó, Tiếng Anh là ngôn ngữ nhiều người lựa chọn vì phổ biến hơn. Việc thành thạo Tiếng Anh sẽ giúp hoà nhập với cuộc sống ở nước ngoài, phục vụ trong giao tiếp hằng ngày, học tập và công việc. Tất cả chương trình định cư Canada diện kinh tế đòi hỏi ứng viên phải có bằng IELTS. Ví dụ, chương trình Start-up Visa – 5.0 IELTS, AIP – 4.0 hay Express Entry – Federal Skilled Worker với điều kiện IELTS tối thiểu 6.0 tất cả các kĩ năng.Hiện người nhập cư có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh bang sôi động, có tiềm năng phát triển kinh tế như Ontario, British Columbia, Alberta, Saskatchewan… Đây cũng là một gợi ý đáng để cân nhắc khi lựa chọn tỉnh bang để sinh sống, bởi những nơi này có các thành phố có môi trường sống tốt, hệ thống giáo dục chất lượng cùng cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao.

Le Immigration Group là một trong những cái tên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn di trú, dẫn dắt bởi CEO có hơn 23 năm kinh nghiệm, thông thạo luật pháp Canada.

Trụ sở chính của Le Immigration Group ở Canada và văn phòng đại diện được đặt tại Việt Nam, thuận tiện để hỗ trợ khách hàng ở Việt Nam từ những bước đi đầu tiên cho đến khi ổn định cuộc sống mới tại xứ sở lá phong. Nhằm giúp khách hàng trang bị hành trang nhập cư vững chắc và bắt đầu hành trình đến Canada, sắp tới, Le Immigration sẽ tổ chức chuỗi Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội định cư Canada năm 2023”, tổ chức tại Hà Nội và TP HCM.

Bảo Ngọc SG