ChatGPT Lời Khuyên Mà “Những Đoá Hồng Lung Linh Mùa 2” Dành Tặng Cho Nữ Doanh Nhân

ChatGPT (Generative Pre-trained Transformer 3) là một công cụ AI mới ra đời nhưng đã được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới. Đây là công cụ xử lý ngôn ngữ tổng hợp văn bản (NLP) được phát triển bởi OpenAI – một doanh nghiệp công nghệ lớn nhất thế giới. ChatGPT cho phép đối tác cấp cao có thể tạo ra các trải nghiệm tương tác tốt hơn với khách hàng thông qua các hệ thống trò chuyện.

Trong thời đại hiện nay, công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) hay ChatGPT đã trở thành những từ khóa vô cùng quan trọng trong việc phát triển và nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Việc nắm vững về khái niệm về công nghệ và ChatGPT là điều rất cần thiết cho các nữ doanh nhân hiện nay, cả trong công việc và cuộc sống.gpt-bonghongvang-5

Có nhiều lí do vì sao một nhà quản lý nói chung và các nữ doanh nhân nói riêng cần phải hiểu rõ về công nghệ này. Đầu tiên, AI Open và ChatGPT đang được ứng dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới và có thể giúp giảm thiểu chi phí lớn trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì chưa quen sử dụng công nghệ và ứng dụng công nghệ vào cuộc sống và công việc, nhiều chị em phụ nữ nói chung và nữ doanh nhân vẫn còn đang loay hoay trong việc tối ưu hóa cuộc sống và công việc qua các công cụ này. Hiểu được điều này, chị Trần Ngọc Bảo Liên – CEO Bellezza Entertainment cùng chương trình “Những đóa hồng lung linh” mùa 2 đã gặp gỡ anh Trần Minh Hải – Founder Công ty Simple Training & Coaching – một chuyên gia về công nghệ và huấn luyện doanh nghiệp.gpt-bonghongvang-2Theo anh Trần Minh Hải, để thành công, một nhà quản lý hay một chủ doanh nghiệp nên phát triển cho cá nhân và công ty theo 3 từ: mindset (tư duy) – toolset (công cụ) và skillset (kỹ năng). Trong thời buổi công nghệ hiện nay với sự phát triển của các công cụ mới, các nhà quản lý nên làm rõ mindset là mình muốn gì và phát triển theo hướng nào, tìm kiếm các toolset để thực hiện mục tiêu của mình và biến nó thành skillset để thực hành trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, từ sau đại dịch, việc công nghệ phát triển và nhiều công cụ ra đời bắt buộc các nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp phải luôn liên tục học hỏi và cập nhật, ứng ụng các công cụ mới, nếu không sẽ rất dễ bị tụt lại phía sau.gpt-bonghongvang-4“Nếu công ty bạn không ứng dụng công nghệ hay ChatGPT, bạn sẽ không cảm thấy có gì lo ngại trong thời gian đầu tiên. Nhưng chỉ sau 1 tháng, bạn sẽ thấy rõ khoảng cách rất xa giữa công ty mình và công ty có ứng dụng công nghệ, chẳng hạn trong khoản áp dụng ChatGPT vào tìm hiểu và cập nhật kiến thức, phát triển nội dung,…” – Anh Minh Hải nói. Cũng theo anh Minh Hải, việc các chủ doanh nghiệp chủ động học hỏi kiến thức công nghệ mới còn góp phần tạo ra tinh thần chủ động học tập, tinh thần đổi mới sáng tạo cho các nhân viên, từ đó tạo ra một môi trường học tập đội nhóm cho toàn công ty.  Việc một công ty luôn chủ động học tập, ứng dụng công nghệ sẽ giúp rút ngắn thời gian làm việc, tăng hiệu suất, nhân viên rút ngắn giờ làm và có thời gian chăm sóc sức khỏe tinh thần. Điều này sẽ giúp cải thiện năng suất của nhân viên, mang lại hiệu quả lớn cho công ty.gpt-bonghongvang-1Anh cũng cho biết mình đang ấp ủ ra mắt một cuốn Ebook cho chị em phụ nữ, trong việc ứng dụng công nghệ, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Các nữ doanh nhân có thể truy cập website ungdungAI.vn do anh Minh Hải phát triển để cập nhật các kiến thức mới về công nghệ. Trong bối cảnh thế giới đang chuyển đổi sang kinh tế số, các công nghệ AI đang và sẽ tiếp tục phát triển. Nếu những nữ doanh nhân hiện nay sử dụng những khái niệm này một cách hiệu quả, họ sẽ có được lợi thế cạnh tranh và giữ vững vị thế trong thị trường hiện tại và tương lai.

 Bảo Ngọc SG