Chương Trình Đêm Nhạc Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Tại Chùa Tây Trúc (Lộc Ninh – Bình Phước)

Lễ Vu Lan báo hiếu là là một trong những ngày lễ lớn của người theo đạo Phật, là ngày tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu cha mẹ và tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, Lễ Vu Lan đã lan rộng ra, không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam.

Theo truyền thống, Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm. Tính theo Dương lịch, ngày Lễ Vu Lan năm 2022 rơi vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 Dương Lịch (nhằm ngày 15/7 Âm lịch).

Ngày Lễ Vu Lan hàng năm được tổ chức long trọng, nhằm nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các bậc anh hùng dân tộc, đã có công với đất nước. Không riêng gì đối với mỗi người Phật tử, Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu lan tỏa khắp cả đất nước Việt Nam.

Báo hiếu ở đây là đối với cha mẹ, người đã sinh và nuôi dưỡng chúng ta không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác. Tín ngưỡng Phật giáo luôn nhìn nhận con người trong mối tương quan nhân quả, trong vòng báo luân hồi. Điều này dẫn đến việc chúng ta phải mở rộng vòng báo hiếu ra tất cả các chúng sinh. “Phổ độ chúng sanh”, “cứu nhân độ thế”, “xá tội vong nhân”.

Hình ảnh gây nhiều xúc động trong mùa Vu Lan đó chính là bông hoa hồng cài trên áo. Dù già hay trẻ, trai hay gái dự Lễ Vu Lan đều thành kính và ngập trong cảm xúc khi đón nhận một bông hoa hồng cài trang trọng lên ngực áo. Màu đỏ là biểu tượng của việc còn mẹ, màu hoa trắng để tưởng nhớ về người mẹ đã khuất núi. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến cha mẹ.

Năm nay, đoàn danh nhân TP.HCM  sẽ có chuyến thiện nguyện tại Chùa Tây Trúc  (Lộc Ninh – Bình Phước). Lịch trình Vu Lan 2022 như sau:

  • 20h (8h tối) chùa Tây Trúc (Sư Chủ Trì: Sư cô Trung Hiếu)
  • Sáng ngày 13/8/2022 dự Lễ Thuyết Pháp – ĐẠI LỄ VU LAN
  • Trưa ngày 13/8/2022 dùng Tiệc Buffet Chay

Các anh chị doanh nhân, Phật tử muốn tham gia có thể liên hệ với ban tổ chức.

Hoa Hậu – Ca Sĩ Tống My Quân (Anna Tong): 0908965108.

Bảo Ngọc SG