Chuyên Gia Ẩm Thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh Vinh Dự Vinh Danh Bàn Tay Vàng

Vừa qua, tại sự kiện “KẾT NỐI CHUỖI HỆ THỐNG – ĐÒN BẨY BỨT PHÁ DOANH SỐ”, Chuyên Gia Ẩm Thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh đã vinh dự được vinh danh danh hiệu Bàn Tay Vàng. sự kiện diễn ra ngày 26/04/2024 tại The Chateau – Gò Vấp.

Chương trình  Viện kinh tế và quản lý TP.HCM phối hợp với Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn tổ chức. Sự kiện này đã thu hút đông đảo khách mời trong các lĩnh vực ẩm thực, ngân hàng, bất động sản và các công ty đang kinh doanh theo mô hình hệ thống tham dự.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh nhận danh hiệu Bàn Tay Vàng.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh hiện đang là Giám đốc Công ty Ẩm thực Ngon và Lành, hội viên câu lạc bộ UNESCO Văn hóa Ẩm thực chay, Hiệp hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đồng thời là chuyên viên giảng dạy tại các trung tâm đào tạo kỹ năng cuộc sống trong và ngoài nước. Cùng với mẹ là nhà thơ, nghệ nhân văn hóa ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, chị đã biên soạn các tập sách: Bánh Việt truyền thống mùa lễ hội, An lạc mùa chay – món chay dâng mẹ, Món cuốn xanh – gỏi yêu thương, Mứt Việt – vị ngọt tết xưa…

Mâm cơm “quả ngọt” dưới sự chỉ dẫn của mẹ – nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh.

Từ nhỏ, chị Tiếu Anh vốn đã được vào bếp với mẹ và ngoại. Được sự chỉ bảo tận tình và đôi lúc rất nghiêm khắc của hai “đại thụ” thân yêu, dần dần chị đã nhận ra mình thật sự rất yêu thích công việc bếp núc.

Chị chia sẻ: “Thời điểm đó, mẹ tôi đã có tuổi, ước nguyện của mẹ là tôi sẽ kế thừa công việc bà đã dành trọn đời tâm huyết. Tôi vẫn chần chừ. Thế nhưng, lần cuối cùng khi tôi được ngoại chia sẻ bí kíp làm các món mứt truyền thống với lời dặn dò: “Có được nghề chân chính trong tay thì con hãy cố gắng giữ đúng nghề con hỉ”.  Ít lâu sau, ngoại tôi qua đời. Thời khắc đó tôi sực tỉnh và cảm nhận rằng quỹ thời gian của mẹ tôi cũng dần ngắn lại. Vì thế, tôi mạnh dạn nghỉ việc để làm theo ý nguyện của mẹ. Đó thật sự đã là một quyết định rất khó khăn. Nhưng cũng nhờ quyết định đó mà tôi đã có được sự thành công của ngày hôm nay.”

Chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân Nguyễn Hồ Tiếu Anh tại sự kiện “KẾT NỐI CHUỖI HỆ THỐNG – ĐÒN BẨY BỨT PHÁ DOANH SỐ”.

Nỗ lưc và đam mê, cuối cùng chị cũng đã gặt hái được quả ngọt. Các món ăn được chắt lọc, làm từ những nguyên liệu dễ tìm “cây nhà lá vườn” mà không quá tốn kém nhưng độc đáo. Một mặt mang ý nghĩa đền đáp công ơn tổ tiên đã truyền đạt lại những kinh nghiệm cho con cháu đời sau. Góp phần nhỏ những hiểu biết của mình vào kho tàng văn hóa ẩm thực nơi quê nhà mà chị đã học được từ các bậc Thầy cô và của Mẹ .

Ẩm thực không chỉ “ngon và lành” mà còn phải hấp dẫn, bắt mắt.

Hơn 30 năm theo bà và mẹ học hỏi những tinh hoa ẩm thực, chị đã góp nhặt những gì mình được truyền dạy để đồng hành phụ giúp mẹ ghi chép lại công thức những món ăn ngon, lành và bổ dưỡng. Hy vọng những chia sẻ nhỏ của tôi có thể góp phần vào nền ẩm thực mang lại sức khỏe cộng đồng và thu hút các bạn trẻ vào bếp để thực hiện các món ăn cho người thân của mình. Để chị em có thể tự tin khi vào bếp : NẤU LÀ NGON!

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh nhận Thư Cảm Ơn do Công ty Bảo Ngọc Sài Gòn trao tặng. (Áo dài hồng, thứ năm bên trái qua).

Tại sự kiện tại sự kiện “KẾT NỐI CHUỖI HỆ THỐNG – ĐÒN BẨY BỨT PHÁ DOANH SỐ” diễn ra ngày 26/04/2024 tại The Chateau – Gò Vấp, Chuyên Gia Ẩm Thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh đã vinh dự được vinh danh danh hiệu Bàn Tay Vàng. Đánh dấu bước ngoặc phát triển cũng như khẳng định vị trí của Ẩm Thực Ngon và Lành.

Sự kiện “KẾT NỐI CHUỖI HỆ THỐNG – ĐÒN BẨY BỨT PHÁ DOANH SỐ”

Ẩm thực là nói đến ăn uống và ẩm thực Việt là một nét văn hóa mang tính nghệ thuật độc đáo thể hiện qua phong cách chế biến món ăn có lợi cho sức khỏe mà phù hợp với môi trường tự nhiên khí hậu của từng vùng miền. Ngày nay các đầu bếp xứ ta nói chung và chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh nói riêng đã tận dụng tất cả nguồn nguyên liệu đặc sản trời cho ấy làm nên những món ăn ngon, hấp dẫn. Chúc cho Công ty Ẩm thực Ngon và Lành sẽ tiếp tục phát triển và đứng vững trong ngành Bếp.

Bảo Ngọc SG