Công Dụng Tuyệt Vời Của Củ Hoài Sơn Bầu Mây

Ngày nay, củ mài (hoài sơn) là thảo dược quen thuộc với nhiều người. Với công dụng bồi bổ, tốt cho sức khỏe, nó được dùng trong y học cổ truyền nhiều năm qua. Bạn hãy đọc bài viết sau để biết rõ hơn về hoài sơn cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta.

Hoài sơn còn được biết đến với tên là củ mài, củ chụp hay khoai mài. Nó mọc hoang ở rừng các tỉnh miền núi phía bắc, tập trung ở Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Quảng Ninh. Trên thế giới nó có ở khu vực Đông và Đông Nam Á. Củ Hoài Sơn Bầu Mây được chứng nhận đạt chuẩn HỮU CƠ ORGANIC đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, do ông Lâm Ngọc Nhâm nhà khoa học của nhà nông nghiên cứu trực tiếp qua hơn 16 năm trồng theo phương pháp hữu cơ gia truyền và theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.Công ty cổ phần Nông nghiệp – Thương mại – Du lịch Bầu Mây được thành lập năm 2018. Bầu Mây là đơn vị chuyên nghiên cứu, chọn tạo cây giống, cung cấp cây giống và kiểm nghiệm các loại cây giống về Tiêu Bầu Mây và Hoài sơn Bầu Mây. Và cũng là đơn vị sản xuất kinh doanh về các sản phẩm nông sản từ tiêu Bầu Mây và Hoài sơn Bầu Mây.

Đây là loài thảo dược dây leo, thân nhẵn, hơi góc cạnh, màu hồng. Lá hình tim, mọc so le. Hoa mọc thành cụm bông, màu vàng. Ở hoài sơn, bộ phận dùng là rễ củ, mọc đơn độc hoặc từng đôi, ăn sâu vào đất khó đào có thể dài đến hàng mét. Mặt ngoài có màu xám nâu, bên trong có bột màu trắng, phần trên mặt đất ở kẽ lá đôi khi có những củ con nhỏ. Nó được thu hái từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, khi phần cây trên mặt đất đã lụi. Nhân dân thu hái về rửa sạch, gọt vỏ sau đó phơi hoặc sấy khô để dùng dần. Sau khi chế biến, hoài sơn có hình trụ tròn dài 8 – 20 cm, đường kính 1 – 3 cm, mặt ngoài trắng hay ngà vàng, vết bẻ có nhiều bột, không có xơ, rắn chắc, không mùi vị..Sau thu hoạch và chế biến, cần bảo quản hoài sơn ở nơi khô ráo thoáng mát, để tránh ẩm mốc, sâu bọ.

Theo như y học cổ truyền, hoài sơn có tác dụng bổ thận, bổ phổi, mạnh tỳ vị, tân sinh dịch, giữ sinh khí.

Điều trị các bệnh như tiêu hóa kém, tả lỵ lâu ngày, suy nhược cơ thể, ho lâu ngày yếu mệt, đái rắt, đái tháo miệng khát, di tinh, phụ nữ khí hư

Trong y học hiện đại, hoài sơn trị các bệnh sau:

– Suy sinh dưỡng, suy nhược cơ thể

– Hỗ trợ tiêu hóa, chữa bệnh khó tiêu

– Tăng cường tuần hoàn máu

– Hỗ trợ kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu đường.Hiện nay, Bầu Mây cũng là thành viên của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) từ năm 2018. Trong quá trình Phát triển, Bầu Mây đã đạt được những thành tựu xuất sắc và được tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân Chương Lao động hạng Ba năm 2019 từ Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu các năm liên tiếp từ 2014, 2015, 2016, …, Bằng khen của Sở khoa học công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cúp Sao Thần Nông, và nhiều Bằng khen khác của các đơn vị, hiệp hội, của Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam.

Thông tin liên hệ
Bầu Mây CTY:
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP – THƯƠNG MẠI – DU LỊCH BẦU MÂY
Bầu Mây HTX:
HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP – THƯƠNG MẠI – DU LỊCH BẦU MÂY
Add: 117/5 Ấp Phú Tâm, X.Hòa Hiệp, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu
Email: baumay2015@gmail.com
https://baumay.vn/
Hotline: 0962 152 257 – 0945 818 389 – 0932 429 552
Bảo Ngọc SG