Đầu Bếp Nguyễn Anh Hào – Người Thầy Trẻ Truyền Cảm Hứng Ẩm Thực

Nguyễn Anh Hào một người con của “thành phố ngàn hoa” – Đà Lạt. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất nên thơ này nhưng anh lại bén duyên với đất Sài thành trên con đường sự nghiệp. Hiện nay, Anh Hào đang là giảng viên tại Trung tâm đào tạo nghề đầu bếp cùng với vai trò là bếp trưởng tại một nhà hàng tại TP.HCM.

Đầu bếp Nguyễn Quang Hào Quán Quân cuộc thi món ngon quán Việt 2018

Nhìn những thành công anh đã đạt được ngày hôm nay chắc hẳn không ai tin anh đến với nghề bếp chỉ là tình cờ. Khi tìm hiểu về câu chuyện đến với nghề đầu bếp Nguyễn Anh Hào, khiến ai nấy đều thấy khâm phục chàng trai này.

Được biết xuất phát điểm khi anh vào Sài Gòn là để học ngành kế toán. Sau đó anh tốt nghiệp cử nhân với tấm bằng Kế toán và đã đi làm. Tuy nhiên, với mức lương cũng không mấy khả quan với chi phí sinh hoạt tại Tp.HCM. Anh đã tìm cách có thêm thu nhập ngoài công việc kế toán. Anh quyết định đi làm thêm nghề phụ bếp vào buổi tối. Đây cũng chính là cơ duyên đưa anh đến với nghề bếp.

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào cùng các học viên

Từ việc làm thêm nghề phụ bếp vào buổi tối, anh Hào đã dần yêu thích nghề nấu ăn hơn và quyết định bỏ kế toán để đi học nghề đầu bếp. Những khó khăn đầu tiên đã đến với anh khi gia đình không ủng hộ quyết định của mình. Bởi lẽ, gia đình muốn anh có một công việc ổn định và nghề kế toán đáp ứng được điều này. Thế nhưng với quyết tâm và tình yêu ẩm thực chớm nở trong anh, chàng trai trẻ đã quyết định theo đuổi nghề bếp từ đây.

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (phải) tại một chương trình ẩm thực
Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (phải) tại một chương trình ẩm thực

Để có chi phí trang trải cuộc sống và học nghề, đã có thời gian anh phải đi bán hàng rong buổi tối kiếm thêm thu nhập. Cuối cùng, chính nhờ sự nỗ lực không ngừng của mình cùng sự hướng dẫn tận tâm của những người đi trước trong nghề, anh đã trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (thứ 3 từ trái qua).

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào chuyên về món Châu Á đặc biệt là món chay, với phương châm luôn đem đến cho khách hàng những món ăn ngon, bổ dưỡng và đầy sáng tạo.

Ngoài sự nghiệp đầu bếp của mình, Nguyễn Anh Hào còn rất nhiều hoạt động xã hội mang tính nhân văn và thiện nguyện. Anh cùng đồng nghiệp đã tổ chức chương trình “Cầu vồng nhân ái” nhằm giúp đỡ những người khó khăn.

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào hỗ trơ mùa dịch covid

Mặc dù đã có lúc anh có suy nghĩ muốn bỏ nghề vì áp lực khối lượng công việc. Anh tâm sự: “Đảm nhiệm vị trí làm bếp trưởng nhà hàng và giảng viên dạy tại trung tâm cùng lúc, trong giai đoạn cao điểm của tiệc tôi rất đuối và có ý định sẽ bỏ một trong hai công việc. Nhưng nghĩ lại cả hai công việc này đều là đam mê của tôi. Vì vậy tôi đã luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ giảng dạy và làm việc tại nhà hàng”.

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (phải) và đồng nghiệp.
Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (phải) và đồng nghiệp.

Sau nhiều năm học tập và làm việc, anh trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, với kinh nghiệm và kỹ năng phong phú trong lĩnh vực ẩm thực. Anh đã có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi ẩm thực nổi tiếng và giành được nhiều giải thưởng.

Một số thành quả anh đã gặt hái được phải kể đến như: Quán quân toàn quốc Cuộc thi “Món ngon quán Việt” do Unilever Food Solutions Việt Nam tổ chức năm 2018; Đạt 2 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng tại cuộc thi “Đầu bếp tài năng”; Giải III Mekong Chef, Giải III Xác lập kỷ lục Gạo Việt Nam … và nhiều cuộc thi xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam anh đã tham gia.

Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (thứ 3 từ phải qua) nhận Giải Nhất cuộc thi Món ngon Quán Việt 2018.
Đầu bếp Nguyễn Anh Hào (thứ 3 từ phải qua) nhận Giải Nhất cuộc thi Món ngon Quán Việt 2018.

Chia sẻ về dự định phát triển sắp tới, anh Hào cho biết: “Sắp tới tôi sẽ tiếp tục trau dồi thêm về kỹ năng đồng thời đầu tư thêm về mảng kinh doanh ẩm thực, mở rộng thêm các chi nhánh đang hoạt động”. Bằng tất cả những nỗ lực và sự đam mê, đầu bếp Nguyễn Anh Hào đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích ẩm thực và mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Hy vọng trong tương lai anh tiếp tục thành công trong việc giảng dạy và truyền lửa đam mê nghề bếp đến các bạn trẻ và những người yêu ẩm thực Việt Nam.