Đầu Bếp Vũ Nguyễn – Bước Rẽ Để Đời

Trong giới bếp, khi nhắc tới Chef Vũ Nguyễn – Bếp trưởng nhà hàng Dimai, mọi người sẽ nhớ đến gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình, là giám khảo trong các cuộc thi ẩm thực và là huấn luyện viên, giảng viên của các chef trẻ tương lai.

Chef Vũ Nguyễn, tên thật là Nguyễn Đức Văn Vũ, sinh ra và lớn lên trong một gia đình gồm 5 anh chị em tại Tân Phú, Đồng Nai. Anh luôn tâm đắc, mong muốn nâng tầm và phát triển ẩm thực Việt. Với tinh thần học hỏi những giá trị truyền thống và tiếp thu những tinh hoa mới để thổi hồn vào món ăn. Hiện anh là tổng bếp trưởng hệ thống nhà hàng Dimai và làm trưởng ban bếp Việt coi 8 câu lạc bộ của hội F&B Việt Nam.

Được gia đình đồng hành và hỗ trợ trên con đường đầu bếp, bước đầu trong nghề của Chef Vũ Nguyễn là ngày tháng phụ bếp tại những Nhà Hàng tiệc cưới. Bởi cường độ làm việc cao, lượng khách cần phục vụ quá đông, có những ngày cuối tuần phải phục vụ đến 10 tiệc từ 400 đến 500 bàn, khiến anh đôi lúc cảm thấy kiệt sức. Khó khăn là vậy nhưng chưa bao giờ Chef Vũ Nguyễn cảm thấy nản chí đến bỏ cuộc, anh luôn lấy những thử thách ấy làm kinh nghiệm, từ ấy rèn luyện thêm nhiều kĩ năng, cũng như thận trọng hơn trong công việc để tạo ra thành quả tốt nhất mang đến thực khách.

Sau những ngày tháng kiên trì học hỏi, Chef Vũ Nguyễn đã nhận được sự tín nhiệm của nhiều Nhà Hàng để trở thành Bếp Trưởng. Vào một ngày chẳng may, chỗ làm việc của anh xảy ra hỏa hoạn bởi gas, Chef Vũ Nguyễn vì xông vào dập đám lửa đã bị bỏng nặng. Vì tình yêu mãnh liệt đối với nghề Bếp và sợ gia đình lo lắng, ngăn cản anh hành nghề, Chef Vũ Nguyễn không dám tiết lộ câu chuyện với mọi người.

Vượt qua tất cả thử thách, hi sinh bằng sức khỏe và thể chất để gắn bó với nghề bếp, Chef Vũ Nguyễn đã có những thành tựu xuất sắc. Anh liên tục giữ vị trí Bếp phó, bếp Trưởng tại nhiều nhà hàng nổi tiếng tại Sài Gòn. Không những vậy, anh còn là huấn luyện viên và làm giám khảo tại nhiều cuộc thi ẩm thực cho các bạn sinh viên. Với vai trò là người truyền lửa, hỗ trợ cho công tác tổ chức các cuộc thi, Chef Vũ Nguyễn đã đào tạo ra rất nhiều Đầu bếp trẻ tài giỏi.

Năm 2016, Chef Vũ Nguyễn có cơ duyên hợp tác cùng các nhãn hàng của Ân Nam Fine Food để làm báo Cooking Class. Sau đó, từ căn bếp quen thuộc, anh dần được công chúng biết đến qua các chương trình Thiên Đường Ẩm Thực và Balo Du Lịch do đài VTV6 phát hành, và ngày càng nhiều chương trình có sự góp mặt của anh như: Nhanh Mà Ngon, Hành trình hương vị, nụ cười ngày mới, Bếp Hồng,… với sự liên kết của nhiều hãng truyền thông: Yeah1 TV, báo Thanh Niên, báo Tiếp Thị Gia Đình, Saigon Time,….

Vừa qua, Chef Vũ Nguyễn đã vinh dự nhận danh hiệu Bàn Tay Vàng do Viện Kinh Tế & Quản Lý Tài Chính TP.HCM kết hợp công ty Bảo Ngọc SG tổ chức. Hiện anh còn đóng vai trò Đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng Knorr. Đó là những thành quả xứng đáng sau năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, cũng như sự hi sinh cho sự nghiệp của anh.

Xin chúc cho Chef Vũ Nguyễn sẽ gặt hái thêm nhiều thành tựu trong công việc, cũng như sáng tạo đem đến nhiều sản phẩm độc đáo kết hợp giữa những nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Bảo Ngọc SG