Đầu Tiên Tổ Chức Lễ Hội Bánh Mì Tại TP HCM

Lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023, do Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức, sẽ diễn ra từ 30.03 – 02.04 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Trong buổi công bố chương trình, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Trưởng ban tổ chức, cho biết lễ hội nhằm ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực Việt Nam, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của bánh mì Việt đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

(Bảo Ngọc SG hân hạnh là đơn vị truyền thông của sự kiện bánh mì )

Các hoạt động tại sự kiện được chuẩn bị phong phú gồm: Hội thảo chuyên đề “Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam”; hội chợ với 120 gian hàng; phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận “Top Thương hiệu Bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”. Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động biểu diễn liên tục diễn ra tại sân khấu các sự kiện.

Người tham dự cũng được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng miễn phí. Tại buổi họp báo, đại diện thương hiệu bánh mì hơn 80 năm tuổi Nguyên Sinh (quận 1) cho biết sẽ chuẩn bị 420kg pate để phục vụ miễn phí.

Sự kiện cũng kỳ vọng thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 nhằm ghi nhận những giá trị bánh mì mang lại đối với nền ẩm thực Việt, tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh…Theo đó, đây là lần đầu tiên Lễ hội bánh mì Việt Nam được tổ chức với kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân TP. Hồ Chí Minh và du khách về món ăn hấp dẫn của nước nhà. Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước; đồng thời, được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao.

Bảo Ngọc SG