Đến với Kiên Giang để trải nghiệm một ngày làm Robison ở đảo Hải Tặc

Ðảo Hải Tặc Kiên Giang là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất trong chuyến hành trình khám phá du lịch Kiên Giang. Không giống với các hòn đảo nổi tiếng khác của Kiên Giang như Nam Du hay Phú Quốc, đảo Hải Tặc mang vẻ đẹp kỳ bí và vô cùng hoang sơ. Nơi đây gây tò mò với du khách bởi chính tên gọi “độc – lạ” của mình – đảo Hải Tặc.


1. Vị trí đảo .
● Ðôi nét về đảo Hải Tặc:
Ðảo với cái tên độc lạ Hải Tặc nằm trong vùng biển Kiên Giang và có tên gọi khác là quần đảo Hà Tiên. Diện tích đảo Hải Tặc lên tới 251 ha. Ðảo Hải Tặc gồm 18 hòn đảo (16 đảo nổi, 2 đảo chìm) lớn nhỏ khác nhau. Ðảo Hòn có cái tên Tre Lớn (Hòn Ðốc) nằm ở trung tâm của quần đảo nó là hòn đảo lớn nhất và có đông dân cư nhấtvào khoảng (3000 người).

Tấm bia là mốc đánh dấu chủ quyền được làm bằng đá tại đảo Hải Tặc Kiên Giang

● Vị trí địa lý đảo Hải Tặc:
Đây là một Quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan và thuộc địa phận xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Ðảo Hải Tặc cách bờ biển Hà Tiên khoảng 28 km và cách đảo Phú Quốc chỉ tầm 40 km. Khá thuận tiện cho Chúng ta có thể kết hợp du lịch Ðảo Hải Tặc và Phú Quốc.

Quần đảo Hải Tặc Kiên Giang nằm trên vịnh Thái Lan thơ mộng

2. Cùng nghe những truyền thuyết ly kỳ về đảo Hải Tặc
Chắc ai cũng tò mò về nguồn gốc tên gọi thú vị của quần đảo này? Người dân kể lại, sở dĩ hòn đảo Hải Tặc có tên như vậy vì nó gắn liền với những câu chuyện về những tên cướp biển:
● Cuối thế kỉ XVII – đầu thế kỉ XVIII, quần đảo Hải Tặc nằm trên tuyến đường thủy thông thương quan trọng để di chuyển từ Trung Quốc và các nước Ðông Nam Á sang phương Tây. Nơi đây đã trở thành địa bàn lý tưởng để cướp biển ẩn nấp, mai phục và tấn công cướp các con tàu buôn đi qua khu vực này.
● Ðến những năm đầu của thế kỷ XX, hòn đảo vẫn bị nạn cướp biển hoành hành. Chính vì vậy quần đảo này mới có cái tên Hải Tặc như bây giờ.
● Chuyện kể, hòn đảo là nơi băng cướp biển “Cánh buồm đen” lừng danh từng chọn làm căn cứ và hoạt động. Vàng bạcchiến lợi phẩm mà chúng cướp thường được giấu trên đảo Hải Tặc. Thi thoảng Người dân trên đảo còn từng tìm thấy tiền cổ nằm rải rác trên đảo.

Khu nghỉ dưỡng mang tính thú vị hoang sơ

Chiếc thuyền của cướp biển được người dân phục dựng tại hòn Tre Vân

3. Sau đây là đường đi đến đảo Hải Tặc tại Kiên Giang.
Bạn muốn đến quần đảo Hải Tặc hoang sơ thì bạn cần đi qua các cung đường sau:
– di chuyển các tỉnh thành khác đến thành phố Hà Tiên
● Nếu đi bằngphương tiện xe khách, bạn có thể bắt xe khách đến bến xe Hà Tiên. Hiện nay Có rất nhiều chuyến từ các tỉnh thành khác nhau để bạn đến được nơi đây.
● Bạn chọn đi bằng máy bay, bạn sẽ bay tới sân bay Rạch Giá. Sau khi xuống sân bay thì tiếp tục đi xe khách đến thành phố Hà Tiên.
● Nếu bạn đi bằng xe máy, bạn nên đi theo hướng quốc lộ 1.
– Ði từ thành phố Hà Tiên đến đảo Hải Tặc
● Khi đến bến tàu Hà Tiên, bạn mua vé tàu để đi đến Bãi Nam – đảo Hải Tặc. Thời gian tàu chạy là 8h15 đi từ Hà Tiên, 14h15 đi về từ đảo Hải Tặc.
● Nếu bạn chọnđi tàu cao tốc Greenline A1 thì giá vé sẽ là 100.000 VNÐ/người. Thời gian di chuyển khoảng 30 phút.
● Còn nếu bạn đi tàu cao tốc Hương Xưa 3 thì giá vé sẽ là 75.000 VNÐ/người. Bạn mất khoảng 60 phút di chuyển.
● Nếu đi tàu gỗ thì giá vé sẽ là 40.000 VNÐ/người. Bạn đi khoảng 90 phút.

    Còn chọn tàu Cao tốc ra đảo Hải Tặc chỉ mất 30 phút

Dịch vụ thăm quan trong đảo Hải Tặc Kiên Giang:
● Thuê xe để tham quan đảo với giá
50.000 VNÐ/người/7 km. Các chú xe ôm rất nhiệt tình và dễ mến.
● Bạn cũng có thể mang xe máy ra đảo thì phí sẽ là 50.000 VNÐ/xe số và
60.000 VNÐ/xe ga.
● BạnThuê xe máy trên đảo với giá khoảng 150.000 – 200.000 VNÐ/ngày.
● Còn Thuê xe đạp với giá 10.000 VNÐ/xe và 20.000 VNÐ/xe đạp đôi.


4. Đảo Hải Tặc có gì chơi ?
Khi bạn đặt chân đến quần đảo Hải Tặc, bạn có thể tham gia các hoạt động như lặn biển, đi thuyền kayak, tắm biển hoặc thư giãn trên bãi biển. Nếu bạn muốn khám phá đảo, bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để khám phá các khu rừng nguyên sinh và thăm các làng chài trên đảo.

 Ði thuyền ra khu tắm biển, bơi lặn bắt nhum

Hiện nay , quần đảo Hải Tặc còn có nhiều địa điểm thú vị để khám phá như hang động, đền thờ và các khu bảo tồn động vật. Ðiểm đến này cũng là nơi lý tưởng để tận hưởng bữa ăn đặc sản với các món hải sản tươi ngon và đậm đà hương vị địa phương.

Với những đặc trưng độc đáo của mình, quần đảo Hải Tặc đã thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Có thể nói Ðây là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi yên tĩnh và tận hưởng thiên nhiên trong chuyến du lịch của mình.và gia đình bạn bè .

                                         Bảo Ngọc SG