Đi bộ thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất?

Đi bộ có được coi là tập thể dục không? Nếu đó là tất cả những gì tôi làm, liệu nó có đủ tốt không?

Đi bộ là cách giảm căng thẳng, thú vị và tốt cho sức khỏe của bạn. Vậy tại sao không sử dụng nó như lựa chọn tập luyện của bạn? Theo thời gian, đi bộ liên tục có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm lượng mỡ trong cơ thể. Khoảng 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Thêm vào đó, đây là một hình thức tập thể dục thoải mái và quen thuộc có thể được thực hiện ở bất cứ đâu mà không cần thiết bị và nó cũng là một hoạt động xã hội tích cực tuyệt vời!

Ảnh mạng

Tất nhiên, có nhiều cách để tăng cường độ đi bộ của bạn và sửa đổi kế hoạch của bạn để đạt được các mục tiêu cụ thể. Nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc làm săn chắc các nhóm cơ, bạn có thể kết hợp một số hình thức tập thể dục khác vào thói quen của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ việc đi bộ. Thay vào đó, hãy thử tăng cường thói quen đi bộ của bạn bằng cách thêm các khoảng thời gian, đường mòn với độ cao khác nhau và các bài tập tăng cường sức mạnh.

Ảnh mạng

Vậy làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa hiêu quả khi đi bộ? Dưới đây là năm cách để tăng cường thói quen đi bộ của bạn:

  1. Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nếu đi bộ là phương pháp tập thể dục chính của bạn, hãy đặt mục tiêu ghi nhật ký ít nhất 30 phút mỗi ngày. Một số người cũng nhận thấy rằng việc đặt mục tiêu từng bước – như 10.000 bước mỗi ngày – giúp thúc đẩy họ. Bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn có thể nhất quán với việc đi bộ của mình; một khi bạn đã biến nó thành thói quen hàng ngày, thì hãy tiếp tục tăng thời lượng.
  2. Tăng tốc độ. Đi bộ nhanh giúp cải thiện thể lực tim mạch và đốt cháy nhiều calo hơn. Nếu bạn khó đi bộ nhanh trong 30 phút liên tục, hãy thử thêm các khoảng thời gian vào quá trình đi bộ của bạn . Để thay đổi tốc độ của bạn, hãy đi bộ với tốc độ bình thường, sau đó đi bộ nhanh hơn. Đảm bảo điều chỉnh thói quen của bạn để bạn tiếp tục tiến bộ. Nếu bước đi của bạn bắt đầu cảm thấy dễ dàng hơn, thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bắt kịp tốc độ hoặc điều chỉnh khoảng thời gian của bạn. Ví dụ, đi bộ 2-3 phút với tốc độ nhanh và sau đó hồi phục trong một phút.
  3. Đi leo núi hoặc đồi. Tất cả chúng ta đều bị mắc kẹt trong việc đi cùng một tuyến đường xung quanh khu vực lân cận. Việc thay đổi mọi thứ giúp cơ thể bạn luôn đoán được và đưa ra những thử thách mới, điều này sẽ giúp bạn thấy được kết quả nhanh hơn. Thêm thử thách cho bản thân bằng cách tìm một tuyến đường có một số độ cao. Đi bộ trên đường nghiêng sẽ giúp cơ chân của bạn hoạt động nhiều hơn so với đi bộ trên mặt đất bằng phẳng, vì vậy hãy đi trên con đường có một số ngọn đồi. Điều này sẽ giúp cho cơ mông, gân kheo và cơ mông của bạn tập luyện cường độ cao hơn, đồng thời làm tăng nhịp tim của bạn.
  4. Đi bộ với tạ tay hoặc mắt cá chân. Nếu bạn muốn thấy nhiều tiến bộ hơn khi nói đến việc xây dựng cơ bắp và săn chắc, hãy thử thêm tạ. Với tạ mắt cá chân bạn đang khiến cơ thể phải làm việc nhiều hơn để thực hiện động tác đi bộ tương tự. Nếu bạn muốn vận động cánh tay, hãy thử đi bộ với tạ nhẹ hoặc các bài tập cơ tay.
  5. Tăng khoảng cách của bạn theo thời gian. Khi nói đến bất kỳ hình thức tập thể dục nào, biết khi nào nên tăng cường độ tập luyện của bạn là điều cần thiết để đạt được tiến bộ. Điều này cũng áp dụng cho việc đi bộ. Sau khi đi bộ liên tục cùng một quãng đường trong vài tuần, hãy thử tăng dần quãng đường bạn đi được. Thêm vào đó, đi bộ và cùng nghe một danh sách nhạc yêu thích của bạn sẽ giúp thời gian trôi qua nhanh hơn
Nguồn: Internet

Nguồn: Nam Lộc (BNSG)