Đi xe máy điện có cần phải tốn tiền bảo dưỡng không?

Nhiều người cho rằng việc đi xe máy điện không mất tiền bảo dưỡng xe và “mua một lần dùng cả đời”, nhưng thực tế xe máy điện cũng cần bảo dưỡng như xe máy xăng.
Không phải thay dầu máy, thay nước làm mát…như xe máy động cơ xăng, nhưng trong quá trình sử dụng xe máy điện cũng đòi hỏi phải được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo việc vận hành được an toàn, kéo dài tuổi thọ của xe. 

Bao lâu phải bảo dưỡng xe máy điện

Tùy thuộc vào cường độ sử dụng, cũng như tùy loại xe mà thời gian bảo hành có thể khác nhau tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo cứ sau 1000km thì người sử dụng nên đưa xe điện đi kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Hoặc theo thời gian thì cứ khoảng 6-8 tháng thì xe điện cần được kiểm tra, bảo dưỡng.

Bảo dưỡng xe điện

Ngoài ra, mỗi hãng xe điện cũng đưa ra những khuyến cáo về thời điểm bảo dưỡng riêng với từng bộ phận của xe, người mua nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm xe để nắm rõ.

Chi phí bảo dưỡng xe máy điện hết bao nhiêu tiền?

Thông thường chi phí kiểm tra, vệ sinh xe máy điện, vặt chặt các ốc lỏng…khi bảo dưỡng sẽ được miễn phí, nên chi phí bảo dưỡng sẽ phụ thuộc vào các hỏng hóc trên xe. Ở đây sẽ chia ra hai trường hợp:

– Thứ nhất là xe bị các lỗi thuộc về phía nhà sản xuất, cung ứng thì bạn cũng sẽ được bảo hành miễn phí (trong thời hạn bảo hành), do đó không mất tiền.

– Thứ hai là các hỏng hóc gây ra do nguyên nhân người dùng như: xe đi qua vùng ngập nước, hoặc là chở quá trọng lượng, sử dụng điện áp cho ắc quy sai, lốp bị mòn… thì các chi phí sửa chữa sẽ do người sử dụng trẻ. Mức giá có thể vài chục, vài trăm nghìn hoặc vài triệu tùy tình trạng hỏng hóc.

Xe điện

Dẫu vậy nhìn chung thì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe máy điện cũng rẻ hơn so với xe máy xăng. Đồng thời thì các hỏng hóc thường xuất hiện sau 2-3 năm sử dụng, hoặc vận hành dưới trời mưa nhiều, đường ngập nước…

Bảo dưỡng xe máy điện ở đâu

Để đảm bảo nhất, bảo dưỡng xe máy điện nên được tiến hành ở nơi bạn mua bởi ở đây sẽ có đội ngũ thợ sửa chữa hiểu rõ về xe điện của bạn nhất, cũng như có đầy đủ các phụ tùng, phụ kiện cho việc sửa chữa, thay thế xe máy điện.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ tận dụng được phiếu bảo hành để tiết kiệm các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe máy điện hơn.

Nguồn: Danviet