Đoàn Thanh Niên Bộ Khoa Học Công Nghệ thiện nguyện thăm khám, cấp phát thuốc và phát quà tại Kiên Giang

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng toàn miền nam thống nhất đất nước ( 30/04/1975 – 30/04/2024 ) tại Phường Vĩnh Quang, Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá Tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi thăm khám, cấp phát thuốc và phát quà cho các cựu chiến binh, người có công cách mạng, người dân nghèo của tỉnh. Chương trình được Viện Nghiên Cứu Phát Triển và Đào Tạo Y Khoa Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Bộ Khoa Học Công Nghệ, Công Đoàn cơ sở Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội, Công Đoàn Tổng Công Ty Cảng Hàng Không Việt Nam ACV cùng Viện Đông Y Việt Nam và Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức.

Chương trình đã diễn ra vào lúc 8h00 (Thứ bảy, ngày 20/04/2024) tại Trạm Y Tế Phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang với khoảng 500 bệnh nhân là người cao tuổi, người khó khăn cư trú tại địa bàn. Tham gia cùng đoàn là các Y Bác sĩ có chuyên môn cao đến từ các bệnh viện và Công ty cổ phần dược liệu Minh An.

Tại đây các Y Bác sĩ đã khám và điều trị các bệnh thông thường, đồng thời phát hiện bệnh nặng nguy cơ cao để đưa về tuyến trên điều trị kịp thời. Trong số đó bao gồm: Khám và sàng lọc phát thuốc các bệnh Nội khoa, tim mạch, huyết áp, các bệnh chuyên Khoa Mắt, Tai mũi họng, da liễu…với thông điệp Nhân Ái – Nhân Đạo. Đảm bảo chuyên môn trong khám và chữa bệnh. Thực hiện đúng đối tượng. Tiêu chí tổ chức khoa học, tiết kiệm đạt hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Bên cạnh đó, đoàn thiện nguyện cũng đã tư vấn, hướng dẫn người cao tuổi cách ăn uống; kiến thức phòng bệnh; phòng chống tai nạn thương tích; vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; sinh hoạt điều độ để duy trì sức khỏe tốt.

Song song với vấn đề sức khỏe, đoàn đã thăm hỏi và động viên, quan tâm đặc biệt đến các cựu chiến binh, người có công cách mạng, người dân nghèo còn nhiều khó khăn của tỉnh. Đoàn đã “Tặng Tủ Thuốc” và phát quà cho người cao tuổi, người có công và các hộ khó khăn trên địa bàn. Với tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo: 250.000.000vnđ -300.000.000vnđ

 

Đây là một trong các hoạt động của các Y Bác Sĩ hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng toàn miền nam thống nhất đất nước. Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Chương trình đã để lại thông điệp mang ý nghĩa thiện nguyện “Nhân Đạo” để chia sẻ, giúp đỡ, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà, đặc biệt là những người nghèo.

Bảo Ngọc Sài Gòn