Được Kéo Dài Thời Gian Học Đại Học Cho Sinh Viên

Thông tư 08/2021 của Bộ GD-ĐT về Quy chế đào tạo trình độ ĐH quy định: Thời gian tối đa để sinh viên hoàn thành khoá học được quy định trong quy chế của cơ sở đào tạo, nhưng không vượt quá 2 lần thời gian theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với mỗi hình thức đào tạo.

Và Thông tư 08/2021 cũng quy định: sinh viên đã hết thời gian học tập tối đa theo quy định nhưng chưa đủ điều kiện tốt nghiệp do chưa hoàn thành những học phần giáo dục quốc phòng – an ninh hoặc Giáo dục thể chất hoặc chưa đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, trong thời hạn 3 năm tính từ khi thôi học được hoàn thiện các điều kiện còn thiếu và đề nghị xét công nhận tốt nghiệp.

(Ảnh minh họa)

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết thời gian đào tạo tối đa cho sinh viên của trường cũng 8 năm, trong đó 4 năm là thời gian chuẩn, 4 năm kéo dài. Trong thời gian này, sinh viên phải hoàn thiện các điều kiện tốt nghiệp.

Những sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp do nợ chuẩn đầu ra ngoại ngữ, giáo dục quốc phòng – an ninh hoặc giáo dục thể chất thì có thêm 3 năm nữa để hoàn thành các điều kiện này. Như vậy thời gian để sinh viên tốt nghiệp có thể từ 11 hoặc 15 năm tùy ngành học – theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho hay.

(Ảnh minh họa)

Còn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xây dựng thời gian đào tạo cho hệ cử nhân là 3,5 năm và kỹ sư là 4 năm. Thời gian đào tạo tối đa tương ứng cho hệ cử nhân là 7 năm còn hệ kỹ sư là 8 năm.

(Ảnh minh họa)

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết nhà trường quy định hệ cử nhân có 4 năm học tiêu chuẩn và 2 năm kéo dài, hệ kỹ sư có 5 năm học tiêu chuẩn và 2 năm kéo dài. Những trường hợp đặc biệt, hiệu trưởng sẽ quyết định thời gian kéo dài thêm 2 học kỳ. Trong thời gian học tiêu chuẩn và kéo dài, sinh viên phải hoàn thiện các điều kiện tốt nghiệp như đầu ra ngoại ngữ, an ninh quốc phòng, thể chất.

 

Bảo Ngọc SG