Gặp Nam Sinh Lớp 9 Làm Nên Kỳ Tích Cho Golf Việt Nam Tại SEA Games 32

Trước SEA Games 32, Lê Khánh Hưng được Hiệp hội Golf thế giới thống kê xếp hạng thứ 533 golf nghiệp dư thế giới. Thứ hạng sẽ được nâng lên sau khi thành tích của golf thủ trẻ này tại SEA Games 32 được cập nhật. 

“Ở lớp em không phải là ngôi sao, em chỉ như các bạn thôi, thậm chí học không giỏi bằng nhiều bạn. Trước khi thi đấu SEA Games, ở lớp và trường cũng ít bạn biết em tham gia thi đấu môn thể thao này” – Khánh Hưng kể. Tại SEA Games 32, Lê Khánh Hưng là vận động viên golf nhỏ tuổi nhất. Với cú đúp huy chương vàng cá nhân và huy chương bạc đồng đội, Khánh Hưng đã làm nên kỳ tích cho đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games (từ năm 2005).

“So với huy chương vàng cá nhân, em thấy huy chương bạc đồng đội quý hơn bởi khi đánh đồng đội đòi hỏi sự phối hợp nhiều hơn. Riêng với huy chương vàng, em thấy mình có phần may mắn…” – Khánh Hưng bày tỏ sau khi trở về từ SEA Games 32.Đến với golf từ lúc 8 tuổi, khi mới học lớp 3 (năm 2016) khi theo ba và chị ra sân tập, với Khánh Hưng khi đó, golf chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe. Mãi đến tận năm 2021 cậu mới có ý định trở thành vận động viên chuyên nghiệp khi được gia đình định hướng và bản thân cũng nhận thấy đây là niềm đam mê, là nghề để theo đuổi.

“May mắn của em là có ba đồng hành, hỗ trợ khi ba cũng là một golf thủ. Ba chính là người thầy đầu tiên dạy em đến với golf, đam mê và quyết tâm theo đuổi” – Khánh Hưng bày tỏ.

Giải đấu đầu tiên Khánh Hưng tham gia là giải trẻ TPHCM năm 2016. Phải qua 3 lần tham gia thi đấu ở sân chơi này (được tổ chức mỗi tháng 1 lần) em mới đoạt được giải nhì.

Năm 2022, em bắt đầu đánh các giải nghiệp dư mở rộng và các giải chuyên nghiệp của Việt Nam và liên tiếp giành ngôi vị cao: vô địch giải đối kháng quốc gia 2022 tranh cúp T99, vô địch giải Sigle Miền Nam mở rộng 2022, vô địch giải Long Thành championship 2022, đồng hạng 2 Luxus Challenge 2022 – chính thức có tên trên bảng golf nghiệp dư thế giới, vô địch giải golf chuyên nghiệp Việt Nam Lexus Challenge 2023…Cũng trong năm 2022, Khánh Hưng trở thành vận động viên đội tuyển golf quốc gia thi đấu tại SEA Games 31, đạt thành tích top 10 cá nhân.

Tại SEA Games 32, để quen sân, Khánh Hưng cùng ba đến Campuchia trước kỳ thi đấu 2 tuần. Đây cũng là thời điểm trường đang tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II, do đó em phải “sáng ra sân tập luyện, chiều về ôn tập, tối làm bài kiểm tra trực tuyến”. “Em may mắn được nhà trường, thầy cô, bạn bè luôn tạo điều kiện và động viên khi đi thi đấu. Em đã hoàn thành chương trình lớp 9 và đạt kết quả học sinh giỏi” – Khánh Hưng vui vẻ. Sau SEA Games 32, Khánh Hưng sẽ sang Mỹ du học tại Học viện golf IJGA, đồng thời học văn hóa tại Trường Monverd ở Florida với học bổng trị giá 100.000 USD cho 3 năm.