GPC Giúp Sinh Viên Việt Nam Vượt Qua Nỗi Lo Mất Việc Vì AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là nỗi lo của rất nhiều lao động trên Thế giới. Nhất là lao động trẻ, sinh viên chuẩn bị hoặc vừa tốt nghiệp.

Nhận thức về tác động sắp xảy ra của trí tuệ nhân tạo đối với thị trường lao động, Functional AI Partners thuộc GPC Group đã tập hợp nhóm sinh viên đại học đầy nhiệt huyết tại Singapore và Việt Nam cho chương trình thực tập đầu tiên của mình.

Công ty Global Partners Consulting Pte. Ltd (GPC) – Nhật Bản, một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kinh doanh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), hợp tác với Functional AI Partners triển khai Chương trình Thực tập “Tư vấn AI” với chủ đề “Mở khóa Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo: Trao quyền cho Thế hệ Tiếp nối”, dành cho nhóm sinh viên tài năng tại Việt Nam và Singapore, bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2023 và kéo dài trong vòng 5 tháng.

Các thực tập sinh sẽ được chia nhóm và trải qua các thử thách thực hiện nhiệm vụ chinh phục trí tuệ nhân tạo (AI), và sau khi hoàn thành thử thách, sinh viên sẽ được nhận thưởng từ GPC .

GPC nguồn gốc ban đầu là GPC Group năm 2000; đến năm 2010, GPC chính thức trở thành công ty tư vấn đa quốc gia uy tín hướng, dẫn các doanh nghiệp về quản lý, tài chính, công nghệ thông tin và marketing. Với dấu chân toàn cầu, GPC đã thúc đẩy thành công cho hơn 800 doanh nghiệp Nhật Bản tại Singapore và các thị trường châu Á khác như Hongkong, Hàn Quốc,….

Chương trình này cũng đánh dấu sự xuất hiện của GPC lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên Việt Nam có cơ hội làm việc, học hỏi tại môi trường công ty đa quốc gia chuyên nghiệp, uy tín và có cơ hội trở thành công dân quốc tế.

Zenta Nishida, Giám đốc Quản lý của GPC, nhấn mạnh, “Nhiệm vụ của chúng tôi là kép: hướng dẫn doanh nghiệp vào thời đại trí tuệ nhân tạo và nuôi dưỡng văn hóa tò mò và sáng tạo trong số thực tập sinh của chúng tôi. Góc nhìn mới mẻ của họ, kết hợp với chuyên môn của GPC, sẽ tiên phong trong việc tạo ra giải pháp AI phù hợp với thách thức kinh doanh đương đại.”

Như một phần của chương trình, GPC mở cửa cho ý tưởng nhiệm vụ hợp tác cho tháng 3 năm 2024. Các công ty và cá nhân có thể gửi đến cho GPC những thách thức phù hợp cho giải pháp trí tuệ nhân tạo, đề cập đến các vấn đề về sự thiếu hiệu quả của nhân sự tại nơi làm việc để nhóm sinh viên của GPC có thể thực hiện đưa ra những giải pháp.

Thời hạn gửi những yêu cầu của các doanh nghiệp là ngày 18 tháng 12 năm 2023, và những đối tác quan tâm có thể liên hệ qua địa chỉ globalpr@gpc-gr.com hoặc thông qua LinkedIn https://www.linkedin.com/company/global-partners-consulting-pte-ltd

Vui lòng cung cấp những thông tin sau đây:

– Thông tin liên lạc của bạn

– Theo bạn đâu là “sự thiếu hiệu quả của con người” trong công việc bạn muốn giải quyết? (Hãy nêu rõ)

– Kết quả mong muốn của bạn là gì? (Hãy thử bắt đầu bằng câu nói: “Tôi mong muốn một giải pháp giúp tôi có thể…”)