Họp Mặt “Cộng Đồng Florist Việt Nam 2022 – Mùa 3”: Kết Nối Những Tâm Hồn Yêu Hoa

Tiếp nối thành công của 2 mùa offline trước, vừa qua Offline “Cộng Đồng Florist Việt Nam 2022 – Mùa 3” đã diễn ra vào ngày 29/11/2022 với nhiều thành công tốt đẹp.

Trải qua 2 năm đại dịch cũng như các ngành nghề khác, ngành hoa chịu khá nhiều ảnh hưởng khi là ngành dịch vụ phải đóng cửa sớm nhất và mở cửa trở lại trễ nhất. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn không mong muốn ấy các florist, chủ shop hoa vẫn bám trụ cùng tình yêu nghề và mong muốn hồi phục kinh tế sau dịch. Offline “Cộng Đồng Florist Việt Nam 2022 – Mùa 3” được tổ chức cũng không nằm ngoài hy vọng góp một phần khôi phục ngành hoa, truyền cảm hứng cho các chủ shop hoa, những florist trẻ mới vào nghề.

Với sự góp mặt của hàng trăm bạn trẻ florist cũng như các chủ hoa, doanh nghiệp trong ngành cùng báo chí truyền thông, sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và lan tỏa giá trị của cộng đồng florist đến giới truyền thông cũng như công chúng.

Đến với buổi offline, mọi người sẽ được tạo sân chơi mở, kết nối các anh chị chủ shop hoa, các florist – nhất là những florist trẻ, chủ shop hoa mới vào nghề. Bên cạnh đó, triển lãm và trình diễn nghệ thuật hoa tươi chủ đề “Hoa Muôn Màu” với sự tham gia của 10 florist trẻ và đặc biệt màn trình diễn của 7 master florist trong và ngoài nước. Những tác phẩm thể hiện được tính sáng tạo cũng như thể hiện được kỹ thuật cắm hoa của florist được người mẫu khoác lên đã gây ấn tượng cho khách mời tham dự.

Đồng thời đây cũng là dịp để trưng bày và quảng bá rộng rãi các thương hiệu hoa, phụ kiện trang trí ngành hoa đến từ các thương hiệu uy tín, nổi tiếng và cập nhật các xu hướng thiết kế hoa nội – ngoại nhập, các giống hoa mới, đẹp từ nước ngoài cũng như từ các nhà vườn Đà Lạt uy tín. Là cơ hội để các florist có thể tìm thấy nguồn cảm hứng làm nâng tầm kỹ năng của mình.

Một điều đặc biệt nữa tại buổi Offline chính là nơi ra mắt của các florist trẻ đam mê với nghề, cùng những màn phát biểu của thế hệ kì cựu đi trước để truyền cảm hứng và thúc đẩy các bạn trẻ gắn bó với nghề nhiều hơn. Thông qua sự kiện này, các chuyên viên cắm hoa trong ngành cùng chia sẻ kinh nghiệm, những công thức, bí quyết thiết kế hoa, chia sẻ những công thức thiết kế ra bó hoa chuẩn châu Âu. Đây là một dịp hiếm có để các thế hệ mới và cũ có thể gặp gỡ làm quen và chia sẻ những kinh nghiệm cùng tâm sự đắt giá trong nghề.

Đóng góp vào sự thành công của buổi họp mặt không thể không nhắc đến thành viên ban tổ chức – anh Trương Phương, người sáng lập nên cộng đồng Florist Việt Nam với hơn 25.000 members và xây dựng chúng ngày càng lớn mạnh như hiện nay. Đồng thời đóng vai trò là trưởng ban tổ chức chương trình, sự kiện lớn nhỏ trong cộng đồng Florist. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo, không ngừng tìm tòi học hỏi những kiểu cắm mới lạ nhất. Các sản phẩm do chính Nhà thiết kế hoa Trương Phương tạo nên đều trở nên thu hút và chạm đến cảm xúc người xem. Vào năm 2019, anh nhận giải thưởng People’s Choice tại cuộc thi Inter Flora Expo 2019 và tham gia lớp đào tạo của Master top 5 of The Word – Premysl Hytych. Ngoài ra, anh còn là giảng viên giảng dạy bộ môn cắm hoa nghệ thuật tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Bằng kinh nghiệm làm việc, tổ chức nhiều sự kiện quan trọng cùng nhiều những hiểu biết về hoa, Nhà thiết kế hoa Trương Phương chính là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu hoa, những florist trẻ mới vào nghề.

Có lẽ sự thành công ngày hôm nay với Florist Trương Phương chính nhờ những nỗ lực cùng sự kiên trì với ngành hoa tạo nên. Từ tình yêu đặc biệt dành cho hoa, từ khát vọng muốn đưa một trong những vẻ đẹp kỳ diệu của tạo hóa lên tầm cao mới, Trương Phương thực hiện đã được ước mơ về một thương hiệu hoa tươi, dịch vụ thiết kế, trang trí hoa đẳng cấp. Hi vọng với niềm đam mê thiết kế hoa, anh tiếp tục là người dẫn đầu đưa cộng đồng Florist ngày một phát triển và lớn mạnh.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn tham dự, đồng thời BTC cũng đã nhận thấy một số bất cập trong lúc diễn ra sự kiện và sẽ lấy đó làm bài học để rút kinh nghiệm trong những mùa tới. BTC Offline “Cộng Đồng Florist Việt Nam 2022 – Mùa 3” hy vọng với những mong muốn tốt đẹp này, chương trình sẽ là sân chơi thân thiện, góp phần kết nối và thúc đẩy các anh chị chủ shop, các bạn florist trẻ gắn kết nhau hơn, chia sẻ kinh nghiệm, bài học trong ngành hoa với mục đích chung cùng nhau phát triển. Và hãy cùng chờ đợi buổi Offline mùa 4 sẽ có những gì đổi mới nhé!