Hội Đồng Hương Long An Tại TP.HCM Tổ Chức Họp Mặt Đầu Xuân

Hòa trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân Quý Mão, ngày 11/12, Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM tổ chức buổi họp mặt đồng hương trong bầu không khí đoàn kết – nghĩa tình.

Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, địa phương Long An cùng đông đảo đồng hương Long An đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.

(Họp mặt Hội đồng hương Long An mừng xuân Quý Mão)

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá cao những đóng góp trong hoạt động đầu tư, quan tâm chia sẻ những giá trị vật chất và tinh thần của những người con quê hương Long An tại TP.HCM, đây chính là nguồn động lực to lớn cho tỉnh.

(Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu trong buổi gặp mặt)

Trong năm 2023 tỉnh Long An xác định các nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng cường xã hội hóa trên các lĩnh vực, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo các hoạt động đối ngoại, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, phát huy dân chủ của khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

(BTC và khách mời chụp hình lưu niệm)

Để thực hiện thành công các mục tiêu trên, bên cạnh nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân trong tỉnh, lãnh đạo tỉnh Long An mong muốn sẽ nhận được sự đóng góp của những người con tỉnh Long An tại các tỉnh thành khác trong cả nước.

(BTC và khách mời chụp hình lưu niệm)

“Tôi mong muốn Hội Đồng hương Long An tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng đổi mới, đa dạng các hoạt động, chăm lo tốt hơn cho người dân. Tiếp tục quảng bá hình ảnh con người, vùng đất Long An năng động, kêu gọi, kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư” – ông Hòa nói.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Long An TP.HCM chia sẻ: “Thời gian qua, Ban liên lạc đồng hương Long An tại TP.HCM đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp hỗ trợ nhiều chương trình cho tỉnh nhà.

(Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Long An TP.HCM phát biểu tại buổi gặp mặt)

Nhân dịp này, Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoạt động tốt trong năm 2022.

(Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trên địa bàn tỉnh)

Cụ thể, chương trình “Tiếp sức đến trường” với gần 200 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học; trao tặng hơn 100 phần quà nhân dịp tết trung thu cho trẻ em nhỏ nghèo huyện Cần Đước; phối hợp với ban chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức hơn 20 đoàn khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 5.000 bệnh nhân nghèo tại các địa phương trong tỉnh Long An; xây dựng nhiều nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các hộ dân nghèo, gia đình chính sách tại các địa phương trong tỉnh…

(Tặng quà cho người cao tuổi)

Đặc biệt, buổi họp mặt, Ban liên lạc Hội đồng hương Long An còn tổ chức thêm khu vực trưng bày và giới thiệu sản phẩm vùng miền, sản xuất nông sản: “Kết nối giao thương” của hơn 30 doanh nghiệp tại Long An, cùng nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa khác.(Các doanh nghiệp giao thương tại buổi họp mặt hội đồng hương Long An tại TP.HCM)

Đặc biệt, Công ty TNHH SX Quốc Tế Bảo Ngọc Sài Gòn đã hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm trái cây sấy, rượu đế Gò Đen sang thị trường Ấn Độ; Ống hút cỏ xuất sang Canada; Cafe xuất đi Singapore; Sản phẩm chả giò vào hệ thống siêu thị và chợ tại TP.HCM; Đặc biệt là các đơn vị tham gia giao thương sẽ được hỗ trợ trưng bày tại phòng trưng bày và phân phối số 1264/44 Lê Đức Thọ, P13, Quận Gò Vấp hoàn toàn miễn phí. Các đơn vị trưng bày liên hệ Hotline: 0908.537.046.

 (BTC tham quan gian hàng của các Doanh nghiệp)

Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng MSB sẽ triển khai gói cho vay tín chấp vô cùng ưu đãi dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

(Các doanh nghiệp đã giới thiệu sản phẩm của mình và tham gia kết nối, nhằm phân phối hàng hoá ra thị trường)

Trong thời gian sắp tới, Ban Liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM sẽ tăng cường mối quan hệ giữa Ban Liên lạc và lãnh đạo tỉnh, để xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động có chiều sâu, thiết thực hơn; tiếp tục vận động sự đóng góp, ủng hộ của bà con đồng hương, các doanh nghiệp, mạnh thường quân đẩy mạnh nhiều chương trình cho người dân Long An.”

Bảo Ngọc SG