Hướng Điều Trị Mới, Hiệu Quả Cho Bệnh Tan Máu Bẩm Sinh

Bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) là một nhóm bệnh huyết sắc tố gây thiếu máu, tan máu di truyền. Mỗi thể bệnh là do bất thường tổng hợp một loại chuỗi globin; Có hai thể bệnh chính là alpha thalassemia và beta thalassemia; ngoài ra có các thể phối hợp khác như thalassemia và bệnh huyết sắc tố.

Với thực trạng và hậu quả của bệnh Tan máu bẩm sinh (thalassemia) như vậy, hiện nay đã có những hướng giải quyết và mang lại những hiệu quả trong việc điều trị bệnh như thế nào?

(Ảnh nguồn internet)

Bệnh được xác định do lỗi về gien nên máu tan nhanh. Do chưa hiệu chỉnh được gien nên trăm năm nay, Tây y vẫn xác định bệnh chưa trị được, người bệnh phải chuyền máu và thải sắt suốt đời. Vào quy trình chuyền máu thì lách các bé tan máu nặng to dần, thường vài tuổi phải cắt bỏ lách. Mất lách thì không còn đề kháng nên người bệnh có thể qua đời vì những nhiễm trùng vặt vãnh. Mất lách thì gan to dần, và người bệnh qua đời vì hư gan, khi các bé khoảng 10 tuổi. Càng chuyền máu thì tim suy dần, biểu hiện da sạm dần, bé không lớn và thường qua đời khi bé khoảng 10 tuổi vì suy tim. Theo thời gian, việc chuyền máu ngày càng nhiều và chu kỳ ngắn lại, thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà. Nếu may mắn qua được ngưỡng lìa trần khi dậy thì, thì bé cũng biến dạng khuôn mặt, tí hon về thể xác và khiếm khuyết về trí tuệ.

Góc nhìn mới cho rằng nguyên nhân do khi mang thai, người mẹ phạm khiếm khuyết như kén ăn, lao lực, lo lắng, thức khuya, dùng hóa chất không cần thiết nên bào thai suy, tất tim thai, bộ phận phức tạp nhất của bào thai suy theo. Khi bào thai được 2 tháng, lúc ấy tim thai hình thành, tim thai đập yếu nên đa phần tim thai ngừng đập. Nhưng nếu có gien tan máu, gien sẽ trội lên để tan máu khiến tim không ngừng đâp.

Hơn 4 năm qua, bằng phương pháp trên, thanh lọc hóa chất và dùng sản vật thiên nhiên nhằm hỗ trợ, khơi đậy năng lực tự chữa bệnh diệu kỳ của cơ thể con người, nhiều trăm người tan máu đã thực hiện, ông Tôn Thất Dũng đã giúp gần 400 người đã ra khỏi vòng chuyền máu và thải sắt định kỳ suốt đời, được ông Dũng trình bày thân phận trong hơn 300 Dòng cảm nghĩ trên nick Tôn T Dũng.

(Ảnh nguồn internet)

Với những kết quả tuyệt vời mang lại cho người bệnh, nhiều gia đình và toàn xã hội không chỉ có giá trị tinh thần và còn có ý nghĩa kinh tế to lớn. Giờ đây nhiều bệnh nhân tan máu không còn phải gắn cuộc sống của mình với bệnh viện nữa, được tái hòa nhập cộng đồng, được sống  có ý nghĩa, nhiều gia đình sẽ vui vẻ, hạnh phúc biết nhường nào. Và hơn thế nữa xã hội bớt đi gánh nặng, nỗi lo mang tên Thalassemia. Đó mãi là thực tế hùng hồn, minh chứng cho góc nhìn, cách điều trị theo Nam y về Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) là hoàn toàn đúng đắn, mang lại hiệu quả, giá trị to lớn trên nhiều phương diện.

Thông tin liên hệ: https://www.facebook.com/profile.php?id=100014498653731

Bảo Ngọc SG