Keppel Land Trồng 3.000 Cây Tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên – Văn Hóa Đồng Nai

Ngày 28-7 vừa qua, tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên – Văn Hóa Đồng Nai, Keppel Land Việt Nam đã tổ chức chương trình trồng 3.000 cây đóng góp vào mục tiêu 1 tỉ cây xanh của Việt Nam năm 2025.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thứ năm từ phải sang) cùng đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai, Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, đại diện các sở ban ngành tỉnh Đồng Nai và báo Tiền Phong tại chương trình.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Bảo Tồn Thiên Nhiên Thế Giới, đồng thời cũng là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Keppel Land phát triển tại Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Đồng Nai, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai, Khu Bảo tồn Thiên Nhiên – Văn Hóa Đồng Nai, đại diện các sở ban ngành khác và Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam.

Sự kiện được phối hợp tổ chức cùng Báo Tiền Phong với sự đồng hành của khoảng 100 tình nguyện viên công ty và các em học sinh đến từ trường THCS Mã Đà, tỉnh Đồng Nai.

Doanh nghiệp nỗ lực góp phần bảo vệ môi trường

Thông qua chương trình trồng cây tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên – Văn Hóa Đồng Nai, Keppel Land mong muốn sẽ đóng góp một phần vào những nỗ lực bảo vệ, phát triển rừng của Việt Nam và chung tay chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

“Chương trình cũng giúp chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đối với thế hệ trẻ. Tôi cũng mong rằng hoạt động này sẽ khơi dậy sự quan tâm trong việc bảo tồn tự nhiên và khuyến khích các em cùng chung tay hành động vì một cộng đồng và tương lai vững bền” – Ông Joseph Low cho biết thêm.

Sự kiện trồng cây do Keppel Land khởi xướng góp phần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng trong nỗ lực giảm thiểu tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hơn hết, bảo tồn đa dạng sinh học cũng là biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp môi trường xanh, sạch hơn, từ đó hướng đến tương lai bền vững cho thế hệ sau.
Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (giữa) cùng các tình nguyện viên và các em học sinh trường THCS Mã Đà trồng cây tại Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai

Keppel Land cam kết hoạt động bền vững và tiếp tục hướng đến bảo vệ môi trường

Với Tầm nhìn năm 2030, Keppel Land cam kết triển khai các hoạt động bền vững và sáng tạo nhằm đẩy mạnh hoạt động của công ty và đạt được các thành quả về môi trường, xã hội và quản trị cho các bên liên quan. Doanh nghiệp đã cam kết giảm một nửa mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở Phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 tính từ năm 2020 và giảm tuyệt đối vào năm 2030.

Đây cũng là công ty bất động sản đặt mục tiêu trong ngắn hạn là giảm 100% phát thải dựa trên cơ sở khoa học đối với Phạm vi 1 và 2 phù hợp với mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Tập đoàn cũng đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính Phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ năm 2020.

Chương trình trồng cây tại Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai nhận được sự hưởng ứng từ gần 100 tình nguyện viên công ty và các em học sinh trường THCS Mã Đà, tỉnh Đồng Nai.

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Keppel Land phát triển để trở thành một trong những công ty bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất tại đây. Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp cho môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Các chương trình này bao gồm Living Well, dự án vừa được tổ chức trong năm nay nhằm đưa nước sạch đến với người dân tại khu vực bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, hay Green Sculpture, Cuộc thi và Triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế chủ đề bảo vệ môi trường, nhằm đóng góp cho cộng đồng và xã hội tại nơi doanh nghiệp hoạt động.

Mai Linh-BNSG(Tổng hợp)