Khát Vọng Nâng Tầm Du Lịch Việt Của Doanh Nhân Sinh Năm 1975

Sinh năm 1975, có gần 30 năm gắn bó với du lịch, doanh nhân Phạm Hà – Chủ tịch Lux Group luôn cháy bỏng với khát vọng nâng tầm ngành “công nghiệp không khói” của đất nước.

Vượt khó thời đại dịch

Lux Group của doanh nhân Phạm Hà là tập đoàn kinh doanh chuyên lĩnh vực du lịch với hệ sinh thái: Xe vận tải hành khách Luxtrans Limousine, lữ hành Lux Travel DMC, Luxury Travel, khu nghỉ núi Secret Hideaways Pù Luông, đội du thuyền Emperor Cruises Nha Trang và Hạ Long, Heritage Bình Chuẩn trên quần đảo Cát Bà (Hải Phòng)…

Trước đây, Lux Group phục vụ 100% khách nước ngoài, nhưng đã nhanh chóng chuyển sang phục vụ khách Việt khi Covid-19 bùng phát tại Việt Nam vào năm 2020. Cũng giống như rất nhiều doanh nghiệp du lịch khác, Lux Group bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau quãng thời gian dài vật lộn, chống chọi với đại dịch.

Năm 2020, tính riêng Luxury Travel và Lux Travel DMC, doanh thu đã sụt giảm chỉ bằng 10% so với mức trung bình 220 tỷ đồng của những năm trước. Dẫu vậy, nhờ có hệ sinh thái, Lux Group đã linh hoạt thích ứng, tập trung cho thị trường khách nội địa, tối ưu hoá dòng tiền, tạo công ăn việc làm để giữ nhân sự.

Doanh nhân Phạm Hà bên bức tranh chân dung cụ Bạch Thái Bưởi.

Giấc mơ xây dựng đội tàu chạy dọc bờ biển Việt Nam

Doanh nhân Phạm Hà thừa nhận bản thân rất ngưỡng mộ và luôn học hỏi tấm gương của bậc tiền bối Bạch Thái Bưởi. Theo ông Hà, cụ Bạch Thái Bưởi là hiện thân của tinh thần dám khởi nghiệp, biết tận dụng thời cơ, dám trao quyền, chịu khó học hỏi cái mới, vận dụng tinh thần yêu nước vào kinh doanh, sáng tạo, dám mở rộng thị trường và sẵn sáng chấp nhận thất bại, làm lại từ đầu.

Năm 1919, công ty của cụ Bạch Thái Bưởi đã hạ thủy tại Cửa Cấm (Hải Phòng) chiếc tàu Bình Chuẩn hoàn toàn do người Việt thiết kế, thi công. Đúng 100 năm sau, vào cuối năm 2019, ông Phạm Hà cũng đã cho ra mắt du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn tại Cát Bà (Hải Phòng).

Doanh nhân Phạm Hà luôn cháy bỏng với khát vọng nâng tầm du lịch Việt.

Hiện tại, ngoài du thuyền Heritage Cruises Bình Chuẩn, tập đoàn của ông Phạm Hà còn có bản vẽ 3D được đăng kiểm cho du thuyền Phú Quốc, đang đầu tư 10 du thuyền cho đảo ngọc, nơi có nhu cầu rất lớn của cả khách quốc tế và khách Việt Nam.

Ở Nha Trang, du thuyền 200 chỗ của thương hiệu Emperor Cruises cũng đã hoàn thành nghiên cứu tiền khả thi.

Lux Group của doanh nhân Phạm Hà là tập đoàn kinh doanh chuyên lĩnh vực du lịch.

Lux Group dự kiến đưa du thuyền đầu tiên với 200 chỗ cho hai hải trình du ngoạn trong ngày và ngắm hoàng hôn trên đảo ngọc Phú Quốc vào quý 3 năm 2022, khi bắt đầu mùa nắng đẹp. Luxury Travel tiếp tục tập trung vào mảng nội địa cao cấp và khách outbound tới những điểm đến mới lạ, hấp dẫn, sang trọng. Ông Hà cho rằng Việt Nam có thị trường 100 triệu dân, giới giàu và cận giàu ngày một tăng, có nhu cầu trải nghiệm có gu, có phong cách, nên đây là mảng tập đoàn sẽ tập trung đầu tư mạnh để phát triển.

Mai Linh-BNSG(Tổng hợp)