Khát Vọng Thanh Niên Xây Dựng Đất Nước

“Khát vọng thanh niên xây dựng đất nước” là chủ đề của liên hoan cung, trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía bắc năm 2023 diễn ra tại Thanh Hóa.

Tối 16.8, tại TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa), T.Ư Đoàn tổ chức lễ khai mạc liên hoan cung, trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía bắc năm 2023.

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và đại diện 23 đơn vị đến từ các tỉnh tham dự chương trình.

Khát vọng thanh niên xây dựng đất nước - Ảnh 3.Anh Bùi Quang Huy trao tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa

MINH HẢI

Phát biểu khai mạc buổi lễ, anh Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi T.Ư, cho biết những năm qua, các cung, trung tâm thanh thiếu nhi ở các tỉnh, thành phố đã có nhiều cố gắng, đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

“Các đơn vị đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực tạo hiệu ứng xã hội tốt. Đồng thời, tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt của Đoàn, Hội, Đội. Chuyển giao mô hình giúp cơ sở có điều kiện tổ chức các hoạt động rèn luyện thân thể, giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho thanh thiếu nhi. Các hoạt động của cung, trung tâm thanh thiếu nhi đã bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”, anh Hảo cho hay.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hệ thống cung, trung tâm thanh thiếu nhi hiện nay gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện chủ trương sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp, trong xây dựng các mô hình giáo dục kỹ năng mới, trong việc tập hợp thanh thiếu nhi, nhất là thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và công cuộc chuyển đổi số hiện nay.

Đối với liên hoan các cung, trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía bắc năm 2023, anh Hảo cho biết đây là cơ hội để các đơn vị giao lưu, chia sẻ những mô hình tốt, những kinh nghiệm hay trong tổ chức và hoạt động.

Sau lễ khai mạc, 23 đoàn văn nghệ đến từ các tỉnh đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, xung kích trong lực lượng thanh niên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, anh Bùi Quang Huy đã trao tặng bằng khen của T.Ư Đoàn cho Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ thanh thiếu nhi  tỉnh Thanh Hóa; trao tặng công trình an sinh xã hội trị giá 60 triệu đồng cho xã Bát Mọt (H.Thường Xuân, Thanh Hóa); trao tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan.

Theo kế hoạch, liên hoan các cung, trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía bắc năm 2023 diễn ra trong 2 ngày (16 – 17.8).

Theo Thanhnien.vn