Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) Truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta từ ngàn xưa.Và truyền thống ấy vẫn được tiếp thu, phát huy rõ nét hơn vào “Ngày Hiến Chương Nhà Giáo” – ngày 20/11 hằng năm. Trong không khí từng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục Việt nam , có một hội nhóm nhỏ tập trung những người giáo viên yêu nghề, nhiệt huyết , hy sinh thầm lặng đã tổ chức buổi lễ vô cùng long trọng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.Đó là Hội Nhà Giáo T88 và Hội Nhà Giáo Truyền Lửa Đam Mê ở thành phố Hồ Chí Minh.
Buổi lễ đã được diễn ra thành công tốt đẹp tại Khu Du Lich Văn Thánh với trời xanh, mây trắng, ánh nắng âm áp đẹp rực rỡ trong tiếng cười đùa , nhiệt huyết của tất cả thầy cô tham gia.Các thầy trong tổ chức với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết đã tích cực, chủ động, tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học, góp phần quan trọng vào đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Nhìn lại hành trình gieo mầm tri thức của ngành giáo dục Việt Nam và của hội nói riêng đội ngũ nhà giáo không ngừng lớn mạnh, chất lượng không ngừng được nâng cao.
Hầu hết, giáo viên, nhân viên, người lao động trong các cơ sở giáo dục và đào tạo có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tận tụy với nghề; luôn giữ vững đạo đức, tác phong nhà giáo.Trong đó, có nhiều thầy cô giáo không ngại khó khăn, thậm chí hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để gieo con chữ cho các học trò vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.Đó là một sự hy sinh vô cùng cao cả, tốt đẹp, cần giữ gìn, biết ơn trân trọng những người giáo viên tận tụy trên hành trình gieo mầm tri thức. Các thầy cô trong Hội Nhà Giáo Truyền lửa Đam Mê với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết đã tích cực, chủ động, tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng đổi mới sáng tạo trong dạy học, góp phần quan trọng vào đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, tồn tại trong công tác phát triển đội ngũ nhà giáo cần tiếp tục được quan tâm, tháo gỡ. Đời sống của nhà giáo còn nhiều khó khăn,chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển giáo dục, đào tạo trong giai đoạn hiện nay.
Nhìn lại hành trình ngày Nhà Giáo Việt Nam ra đã đời 40 năm, sau mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, toàn ngành Giáo dục, từng thầy cô giáo đã được động viên khích lệ, về cả vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn gian khổ, thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Trong ngày này, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy, cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nguồn lực con người ngày càng phát triển đáp ứng trong thời kỳ mới.
theo Thiên Hương