Lê Trang Duy Khang – Sự Đam Mê Dẫn Lối Đến Thành Công

Trẻ trung, tài năng là những tính từ chính xác để miêu tả về đầu bếp Lê Trang Duy Khang. Để đạt được những thành tựu ấy khi tuổi nghề còn rất trẻ, anh phải nỗ lực trong quãng thời gian rất dài và duy trì ngọn lửa đam mê với ngành bếp. Với tiêu chí luôn nhiệt huyết, sáng tạo và đổi mới từng ngày, đầu bếp trẻ sinh năm 1996 đã gây ấn tượng với tài năng của mình.

Đầu bếp Lê Trang Duy Khang được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghề bếp tại Tây Ninh. Anh luôn tự hào và mong muốn được phát triển thương hiệu, nối nghiệp gia đình. Với tinh thần học hỏi những giá trị truyền thống và tiếp thu những tinh hoa mới để thổi hồn vào món ăn, hiện anh đã khẳng định được cho bản thân một vị trí vững chắc trong nghề đầu bếp.

Chef Lê Trang Duy Khang

Vào năm 2014, ngành Bếp chưa thực sự nổi bật trên thị trường nên ngành Quản Lý nhà hàng thuộc trường Cao đẳng Công Nghệ – Kinh Tế TP.HCM là lựa chọn hàng đầu của đầu bếp Duy Khang. Mặc dù lúc bấy giờ, gia đình gặp khó khăn trong kinh tế, nhưng may mắn nhờ thành tích học tập tốt, anh nhận được sự hỗ trợ từ người thân và hội khuyến học địa phương. Chân ướt chân ráo lên thành phố phồn hoa, đầu bếp Duy Khang luôn giữ vững sự quyết tâm lẫn hoài bão của tuổi trẻ để tạo dựng một tương lai tốt hơn cho mình.

Đầu bếp Lê Trang Duy Khang chụp hình cùng cô Đỗ Thị Kim Quyên

Trong những năm đầu đi học, anh có cơ hội nhận vị trí thực tập sinh nghề bếp chuyên nghiệp ở một Resort 4 sao tại Bình Dương. Tại đây, anh làm việc trực tiếp dưới sự điều hành của Bếp trưởng và cũng là người thầy đã truyền đạt kiến thức lẫn tư duy, kinh nghiệm để anh có cái nhìn sâu rộng hơn về ngành Bếp. Từ ấy, đầu bếp Duy Khang bén duyên với nghề đầu bếp và tìm được cho bản thân một con đường vững chắc hơn để khởi nghiệp.

Lê Trang Duy Khang cùng các đồng nghiệp

Kết thúc học kì thực tập doanh nghiệp, anh đăng kí khoá học đào tạo Bếp Trưởng điều hành tại trường Hướng nghiệp Á Âu để nâng cấp trình độ bản thân. Một ngày của anh bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc lúc trời đã tối mịt, nỗ lực làm thêm để trang trải cho việc học song song 2 chương trình một lúc. Dù đôi lúc nản chí nhưng anh vẫn tự khích lệ bản thân phải nỗ lực nhiều hơn, nhìn vào điểm xuất phát để đi đến thành công.

Tiệm mì tròn tròn của Lê Trang Duy Khang

Với sự giúp đỡ của người thầy năm ấy, đầu bếp Duy Khang được nhận vào vai trò phụ bếp tại nhà hàng Việt Nam Fusion toạ lạc trên con đường Bùi Thị Xuân, TP.HCM. Tại đây anh nhận thấy sự khắc nghiệt của nghề bếp và tôi luyện bản thân ngày một tốt hơn. Sau bao phấn đấu, anh nhận được vô vàn thành tích xuất sắc như: Á Quân Mekong chef 2018, Á Quân đấu trường Ẩm Thực 2019, Á Quân Future chef 2019,…  Mặc dù chưa đủ duyên để đạt đến vị trí Quán quân trong các cuộc thi, anh vẫn luôn tự nhủ rằng bản thân cần phải cố gắng trau chuốt kĩ năng và kinh nghiệm để tốt hơn từng ngày.

Đầu bếp Lê Trang Duy Khang được Á Quân cuộc thi The Future Chef

Sau từng ấy năm gắn bó với nghề, Đầu bếp Duy Khang đặc biệt muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ rằng: “Hãy theo đuổi đam mê, đi đến cùng, và đam mê sẽ cho các bạn mọi thứ mà bạn mong muốn”. Hy vọng trong tương lai Đầu bếp Lê Trang Duy Khang sẽ thành công trong việc tạo ra thật nhiều món ăn mới lạ độc đáo từ đó góp phần vào sự phong phú của nền ẩm thực Việt Nam.