Lợi Nhuận Cao Từ Vú Sữa Hoàng Kim

Với những cố gắng và nỗ lực hết mình với cây vú sữa, hai vợ chồng ở Đồng Tháp đã gặt hái thành công đáng kể: 450 cây trong vườn, gia tăng lợi nhuận, mở rộng mối quan hệ với thương lái. 

Theo đánh giá của các nhà nông, trung bình vú sữa Hoàng kim cho năng suất từ 20-25kg/cây. Điều đặc biệt là cây trồng càng lâu năm thì năng suất càng cao. Trái to nhất khoảng 800 gram, còn nhỏ thì khoảng 100 gram. Dù có kích thước lớn nhưng mỗi trái chỉ có từ 1 đến 2 hạt. Giá bán hiện tại tương đối ổn định, cao điểm lên đến 170.000 đồng/kg.

Hai vợ chồng anh Lê Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu ở Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp họ quyết tâm tìm hiểu và trồng vú sữa Hoàng kim thành công, mang lại lợi ích kinh tế vườn cao. Lựa chọn loài trái cây thân thuộc với người dân Việt và sáng tạo để thu hút hơn, anh Hùng cho biết, thời gian trồng vú sữa Hoàng kim khoảng 18 tháng là bắt đầu cho trái. Thời gian từ lúc bắt đầu ra trái đến chín khoảng 1 tháng, trái màu vàng tươi rất đẹp, mỗi trái có trọng lượng từ 300 đến 700g, giá bán tương đối ổn định.

Giống cây vú sữa Hoàng Kim rất dễ trồng. Ít tốn công chăm sóc, ít phân bón và hầu như không bị sâu bệnh phá hoại. Để đảm bảo trái đẹp, đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng, gia đình chủ động áp dụng kỹ thuật chăm sóc theo hướng an toàn bên cạnh hệ thống tưới tự động, sử dụng chế phẩm sinh học đuổi côn trùng, dùng bao ni long bọc trái. Với cách này, mỗi cây chỉ tốn vài chục ngàn đồng chi phí/năm. Chi phí tốt rẻ hơn rất nhiều khi trồng các loại vú sữa khác.

Đặc biệt, mặc dù kinh doanh loại quả mới và độc lạ nhưng gia đình anh chị không gặp nhiều khó khăn trong việc buôn bán cho khách hàng. Thêm vào đó, đây là loại quả không bị sâu, nên anh chị cũng không cần phải dùng thuốc trừ sâu, còn dùng phân hữu cơ để thành phẩm được an toàn nhất có thể.

Bảo Ngọc SG