Lương Y Đỗ Tuấn Nam: Địa Chỉ Đào Tạo Xoa Bóp Bấm Huyệt Và Khí Công Dưỡng Sinh Chất Lượng, Uy Tín

Cho đến nay, sau 03 năm thành lập, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Y học cổ truyền đã tổ chức đào tạo thành công 19 khoá học và đang tiếp tục đào tạo khoá học thứ 20. Số lượng trên cho thấy thành công của lương y Đỗ Tuấn Nam, một người thầy thuốc miệt mài hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền để phát huy và nâng cao các giá trị y học nước nhà đến cả nước.

Trong bối cảnh nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc và điều trị sức khoẻ ngày một nâng cao theo xu thế hiện đại hoá, lương y Đỗ Tuấn Nam được cộng đồng y học cổ truyền đánh giá là bậc thầy trong điều trị bệnh không dùng thuốc, đôi tay vàng trong làng bấm huyệt. Lương y Đỗ Tuấn Nam – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền CTA đã thực hiện tốt vai trò của một người thầy thuốc và truyền dạy những tinh hoa y học cổ truyền cho các thế hệ tiếp theo.

Ngày 18/5/2023, tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng y học cổ truyền CTA do lương y Đỗ Tuấn Nam làm Giám đốc sôi nổi diễn ra Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên lớp học Bồi dưỡng Kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt và khí công dưỡng sinh. Buổi lễ bế giảng không rộn ràng cờ hoa, các học viên ở nhiều lứa tuổi nhưng trên hết, trong mắt ai cũng ngời sáng tinh thần và sự vui vẻ không giấu giếm. Sau 03 tháng học tập và được lương y Đỗ Tuấn Nam hướng dẫn nhiệt tình, đến nay, học viên của trung tâm đã tiếp thu được những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu và các bí quyết quan trọng trong bấm huyệt, khí công để áp dụng trong điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp hằng ngày.

Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng ụng Y học cổ truyền CTA là một trong những thành quả nổi bật trong quá trình làm nghề y thuật của lương y Đỗ Tuấn Nam. Đây không chỉ là nơi tìm đến để được điều trị bệnh không dùng thuốc, mà còn là nơi kế thừa và phát huy tinh hoa y học cổ truyền về bộ môn bấm huyệt thập thủ đạo và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc khác với các thế hệ học viên tham gia học tập và trở thành kĩ thuật viên bấm huyệt trong nhiều lĩnh vực.Xuất phát từ sự tinh thông nắm vững các huyệt vị; lương y Đỗ Tuấn Nam đã tạo ra tác động chuyển biến bệnh lý tốt, hiệu quả cho bệnh nhân. Có lẽ vì chính lý do đó mà một phần học viên của các khoá học là bệnh nhân đã được lương y Đỗ Tuấn Nam điều trị bệnh thành công. Tuy họ thuộc nhiều nhóm ngành nghề lao động khác nhau nhưng trên hết, tinh thần đầu tiên của học viên khi tham gia lớp là nhằm rèn luyện, học tập kỹ năng bấm huyệt, tìm hiểu về khí công dưỡng sinh để ứng dụng trong chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và giúp đỡ cộng đồng, xã hội.

Từng được trải nghiệm tay nghề của bậc thầy bấm huyệt thập thủ đạo lương y Đỗ Tuấn Nam và nhận thức được vai trò, hiệu quả của phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, các học viên đã đăng ký theo học và gặt hái được nhiều kinh nghiệm hữu ích, tạo ra được nhiều giá trị nhân văn trong cộng đồng. Có những học viên tham gia liên tiếp 02 khoá học để có thể nâng cao trình độ, kỹ năng về hiểu biết chuyên sâu về phương pháp điều trị bệnh này giúp cho việc ứng dụng được linh hoạt và hiệu quả hơn.