Mách Mẹ Bổ Sung Ngay Thực Phẩm Này Hằng Ngày Để Đón Con Phát Triển Trí Não

Bố mẹ nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản làm cẩm nang cho công cuộc nuôi dưỡng con khôn lớn khoẻ mạnh, để hiểu hơn về nhu cầu của con. Như đã biết, bộ não là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, đóng vai trò là trung tâm điều khiển xử lý thông tin và khả năng ghi nhớ (trí thông minh IQ); khả năng vận động và khả năng thể hiện cảm xúc khi giao tiếp với mọi người xung quanh (EQ).

Khi chào đời, não bé bằng 25% trọng lượng não người trưởng thành. Đến 3 tuổi, con số này đạt 80%. Lúc 6 tuổi, trọng lượng não gần bằng người lớn. Vì vậy, trong những năm tháng đầu đời, đặc biệt là giai đoạn từ khi trẻ chào đời đến năm 6 tuổi được xem là thời kỳ vàng để thiết lập nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ. Bên cạnh yếu tố do di truyền qua gen, sự phát triển não bộ ở trẻ còn chịu ảnh hưởng bởi môi trường sống xung quanh và chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Ngoài xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học đều đặn và hoạt động rèn luyện thể dục thể thao, trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý.Bổ sung thực phẩm theo các nhóm

Mỗi giai đoạn trẻ sẽ cần chế độ dinh dưỡng khác nhau. Mẹ nên xây dựng thực đơn phù hợp với từng giai đoạn, thể trạng và nhu cầu thực tế của trẻ. Ngoài ra, bổ sung thực phẩm theo các nhóm công dụng tương ứng, ví dụ như:

Nhóm chất hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp trẻ cao lớn tinh anh gồm Canxi, Vitamin K1, Vitamin K2, Vitamin D3, & nhóm nâng cao thị lực bảo vệ mắt như Vitamin A, Omega 3.

Phát triển trí não và hỗ trợ hoạt động ghi nhớ của não như Omega 3, DHA, Protein, Sắt,… Đặc biệt là DHA rất quan trọng với việc phát triển trí não và chỉ số IQ của trẻ.

Hỗ trợ hoạt động thể chất nhờ bổ sung Vitamin B1, B2, B6,…Các thực phẩm giàu vitamin nhóm B như các loại ngũ cốc nguyên hạt: đậu nành, ngô, yến mạch, hạt óc chó, hạnh nhân,…

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng qua các loại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày, nhiều bố mẹ lựa chọn bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khoẻ như là giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng tối ưu.

Cốm Trí Não Brain IQ Good – Dinh dưỡng tối ưu phát triển trí não

Là sản phẩm hỗ trợ trí não của thương hiệu Phoenix Pharma, TPBVSK Brain IQ Good được nghiên cứu và cho ra mắt với công thức độc quyền, dành riêng cho trẻ em Việt Nam, giúp bổ sung dưỡng chất cho não bộ, phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi ở trẻ.

Các thành phần chính trong sản phẩm chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài về với mong muốn đem đến sản phẩm chất lượng và hiệu quả đến tay người dùng.

Dry n-3 DHA 11-D giúp bổ sung DHA trực tiếp cho não, bổ sung dưỡng chất cho não, hỗ trợ tăng cường chức năng hoạt động của não bộ.

Aquamin F (Tảo biển đỏ Lithothamnion) là một trong những nguồn giàu canxi thực vật nhất từ tự nhiên, bổ sung lượng canxi nồng độ cao, dễ hấp thu nhất, từ đó tăng cường phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Được sử dụng trong quá trình điều trị, hỗ trợ các bệnh liên quan đến sức khỏe hệ xương.Springer 0203 (Chiết xuất nấm men) nhập khẩu từ Pháp, có tác dụng cải thiện trí nhớ, chống stress, và cải thiện sự tập trung ở trẻ nhỏ.

Kết hợp cùng Quả óc chó có chứa một số loại hợp chất giúp bảo vệ thần kinh bao gồm vitamin E, folate, melatonin, Omega-3 và các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, ăn quả óc chó còn giúp tăng khả năng suy luận ở trẻ.

Cùng các dưỡng chất khác như L-Lysine HCl; Chiết xuất Việt Quất, Bột Quả Óc Chó, Taurine, Thymomodulin, Kẽm Gluconate, Vitamin B1,Vitamin D3,…có công dụng bố sung dưỡng chất cho não, hỗ trợ bổ não, hỗ trợ tăng cường chức năng hoạt động của não bộ. Về chất lượng, sản phẩm đã được cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam, sản xuất tại nhà máy đạt chứng nhận GMP.

Brain IQ Good có hương vị thơm ngon được trẻ yêu thích giúp bố mẹ yêu tâm khi lựa chọn dinh dưỡng hợp khẩu vị và ngon miệng cho bé. Với công dụng bồi bổ cho trí não trẻ, sản phẩm sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, tạo nền tảng toàn diện và thắp sáng tương lai con. TPBVSK Cốm trí não Brain IQ Good là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ với công thức độc quyền giúp phát triển trí não,hỗ trợ bổ não, tăng cường chức năng hoạt động của não bộ. Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và phân phối: Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Phoenix Pharma.

Bảo Ngọc SG