Meey Land Và Pwc Hợp Tác Thực Hiện Dự Án Mey 2

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty TNHH PwC Việt Nam (thuộc mạng lưới Công ty PwC – nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế, pháp lý, các thương vụ) vừa khởi động dự án Mey 2 với nội dung hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, vận hành. Trước đó, hai đơn vị từng hợp tác triển khai dự án rà soát mục tiêu chiến lược và mô hình kinh doanh trong 3 – 5 năm.

Ông Johnathan SL Ooi – Phó tổng giám đốc, Lãnh đạo Dịch vụ tư vấn thương vụ, PwC Việt Nam vừa có những chia sẻ về dự án Mey 2.

Theo chia sẻ của Mey Land, Dự án Mey 2 sẽ tập trung hoàn thiện cơ cấu tổ chức, vận hành, hoạch định các quy trình phù hợp với đặc thù của Meey Land; kết nối hệ thống KPIs với hệ thống lương thưởng, đãi ngộ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động phát huy sáng tạo, tăng năng suất lao động. Chúng tôi sẽ chuyển giao kiến thức để Meey Land tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của mình.

Đến nay, Meey Land đã xây dựng được chiến lược kinh doanh. Tôi không nghĩ sau dự án Mey 2 này, Meey Land sẽ thay đổi thành doanh nghiệp khác, với những con người khác, song PwC có thể giúp cho Meey Land làm tốt nhất những gì có thể nhằm hỗ trợ doanh nghiệp đạt được những mục tiêu, chiến lược đã đặt ra.

Chiến lược đóng vai trò rất quan trọng nhưng làm thế nào để hiện thực hóa được chiến lược còn quan trọng hơn. Và dự án Mey 2 là nền tảng giúp cho Meey Land có cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, vận hành tốt hơn, hỗ trợ được việc thực hiện chiến lược đề ra.

Ngay từ đầu, ban lãnh đạo Meey Land đã định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, bài bản, chú trọng việc xây dựng chiến lược, mô hình kinh doanh dựa trên những nghiên cứu và am hiểu về thị trường proptech thế giới và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Meey Land cũng mong muốn hoàn thiện về mô hình hoạt động và nâng cao hiệu quả vận hành cũng như thể hiện được sự quyết tâm trong quá trình thực thi. Điều này sẽ giúp Meey Land xây dựng nền tảng vững chắc và tạo điều kiện cho doanh nghiệp nắm bắt cơ hội trong bối cảnh ngành proptech còn khá mới tại Việt Nam.

Hiện nay, proptech tại Việt Nam đang ở giai đoạn tập trung vào các nền tảng chia sẻ, tin đăng, bắt đầu ứng dụng các công nghệ AR/VR, robotic và đặc biệt là Big Data và AI trong việc kết nối các bên liên quan trong chuỗi giá trị ngành bất động sản sẽ góp phần giải quyết những “nút thắt” của thị trường.

Thị trường tiềm năng Meey Land đang hướng tới là bất động sản bởi không chỉ là câu chuyện bán nhà, mà còn là một chuỗi giá trị từ phát triển dự án, thiết kế, quản trị xây dựng, bán sản phẩm, vận hành, quản lý …. Thông thường mỗi đơn vị chỉ tập trung một hoặc một vài mắt xích trong chuỗi giá trị, nhưng với chuyển đổi số thì các mắt xích này có thể liên kết với nhau mở ra thị trường rất lớn.

Ví dụ, một đơn vị môi giới bất động sản thông thường chỉ có thể làm hoạt động môi giới, nhưng nhờ chuyển đổi số họ có thể liên kết với ngân hàng, đơn vị công chứng, nhà thiết kế, thậm chí là cá nhân hóa các sản phẩm của khách hàng.

Meey Land là một trong những đơn vị tiên phong trên thị trường chuyển đổi số trong bất động sản. Tuy nhiên, việc chuẩn hóa và xác thực thông tin là một thách thức lớn do thông tin của Việt Nam có rất nhiều nguồn. Do đó Meey Land đang thúc đẩy việc liên kết với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, với các chủ đầu tư để lấy thông tin chuẩn xác về thông tin dự án, sản phẩm bất động sản, …

Cách tiếp cận thị trường của Meey Land hiện nay tương đối bài bản, đưa ra một hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm. Đây là một doanh nghiệp có năng lực cũng như khát vọng phát triển rất mãnh liệt.

Trương Tử Vy (Tổng hợp)